Ở Úc có thể xuất hiện các căn cứ mới của Hoa Kỳ

© AP Photo / Indian Navy Tàu sân bay và tàu chiến Úc tham gia giai đoạn hai của cuộc tập trận hải quân Malabar ở Biển Bắc Ả Rập
Tàu sân bay và tàu chiến Úc tham gia giai đoạn hai của cuộc tập trận hải quân Malabar ở Biển Bắc Ả Rập - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Mỹ sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở Australia và hiện nay đang xem xét triển khai các căn cứ quân sự của Mỹ trên cơ sở thường xuyên ở phía nam lục địa này, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Peter Dutton cho biết hôm thứ Sáu.
"Một số căn cứ sẽ được bố trí thường xuyên, chúng tôi đang nghiên cứu về số lượng của chúng. Nhiều khả năng các căn cứ sẽ được đặt tại phía bắc của Úc, ngoài ra cả ở các bang phía nam," - Bộ trưởng nói.

Hợp tác quân sự và khả năng của Úc

Hiện tại, có hai căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Úc - một trung tâm do thám ở phía bắc nước này, Alice Springs, và một căn cứ hải quân ở Exmouth thuộc bang Tây Úc.
Những người đeo khẩu trang tại Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
Mỹ và Úc sẽ phát triển quan hệ với Đài Loan
“Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ mang tới đây tất cả các loại máy bay: máy bay ném bom, các loại máy bay trinh sát khác nhau”, - ông Dutton nói.
Bộ trưởng nhấn mạnh: “Chúng ta có thể làm được nhiều điều, trên biển, trên không, và đây cũng là những cơ hội lớn cho ngành công nghiệp Australia”.

Thành lập quan hệ đối tác quân sự mới AUKUS

Hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và hai Thủ tướng Anh và Úc Boris Johnson và Scott Morrison đã tuyên bố thành lập quan hệ đối tác quân sự mới AUKUS, liên quan đến việc đóng tàu ngầm hạt nhân dựa trên công nghệ của Mỹ và Anh cho Úc.
Để làm được điều này, các nhà chức trách Australia đã hủy hợp đồng đóng tàu ngầm thông thường lớn nhất với Pháp. Đồng thời, như thông báo của Dutton, tận tới cuối những năm 30 Úc mới có thể hạ thủy tàu ngầm hạt nhân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала