- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nga bắt đầu sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca

Vaccine AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty dược phẩm Nga R-Pharm đã bắt đầu sản xuất vắc xin ngừa coronavirus theo giấy phép của Đại học Oxford và AstraZeneca cho mục đích xuất khẩu, ông Vasily Osmakov, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Công Thương cho biết.

Sản xuất vắc xin AstraZeneca chỉ để xuất khẩu

“Ở Nga đã bắt đầu sản xuất vắc xin nước ngoài, tại R-Pharm đang sản xuất vắc xin AstraZeneca theo hợp đồng xuất khẩu”, - ông Osmakov nói.
"Đối với thị trường trong nước, chúng ta có đủ sản phẩm dùng cho nội địa. Có thể sau này trong tương lai sẽ cần, nhưng ở đây và bây giờ, trước nhu cầu tăng cao, chúng tôi làm việc với các cơ sở sản xuất của mình, hỗ trợ ngành dược phẩm trong nước", - ông nói thêm.
Giám đốc điều hành R-Pharm Vasily Ignatiev hồi tháng 5 đã thông báo với Sputnik rằng công ty có kế hoạch phát hành lô vắc xin ngừa coronavirus đầu tiên vào tháng 6 theo giấy phép của Đại học Oxford và AstraZeneca. Ông chỉ ra rằng toàn bộ khối lượng vắc xin "R-Covi" sản xuất ở Nga tại các cơ sở sản xuất của "R-Pharm" với công suất vài trăm nghìn liều vắc xin mỗi tháng sẽ dành cho việc xuất khẩu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала