Sô cô la trở thành mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Hồng Kông

© Ảnh : John LamThành phố Hong Kong.
Thành phố Hong Kong. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
The New York Times viết, các nhà chức trách Hồng Kông đang đẩy mạnh các biện pháp để kiềm chế bất đồng chính kiến trong khu vực Trung Quốc, và liệt sô cô la là một mặt hàng có thể đe dọa an ninh quốc gia của khu vực.

Món đồ ngọt là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

Theo ấn phẩm, chính phủ lo ngại về việc sử dụng đồ ngọt trong các nhà tù để xây dựng ảnh hưởng và thu hút tín đồ mới từ các nhà hoạt động chuyên vận động cho để Hồng Kông được độc lập khỏi Trung Quốc đại lục.
An ninh mạng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
Nga lọt vào top 5 quốc gia đứng đầu về chỉ số an ninh mạng quốc tế
Phát ngôn viên của cơ quan an ninh thành phố Chris Tang bày tỏ mối quan ngại tương tự. Ông nói rằng sô cô la đang là mặt hàng thiếu hụt trong các nhà tù và một số người đang dự trữ chúng cho mục đích riêng của họ.
“Họ khiến những người khác trong tù cảm thấy bị ảnh hưởng, căm ghét Hồng Kông và chính quyền trung ương, do đó gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia,” – ông Tang giải thích.

Biểu tình ở Hồng Kông

Sau các cuộc biểu tình chống chính phủ vào năm 2019, Bắc Kinh đã ban hành luật an ninh quốc gia ở Hồng Kông. Luật này quy định hình sự hóa chủ nghĩa ly khai, âm mưu lật đổ, khủng bố và cùng với các thế lực nước ngoài can thiệp vào công việc của Hồng Kông. Kể từ khi luật có hiệu lực từ tháng 6 năm ngoái, hơn 100 người đã bị bắt giữ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала