- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

22 triệu người Ấn Độ được tiêm vắc xin chống Covid trong ngày nhân sinh nhật Thủ tướng

© AFP 2022Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu tại hội nghị truyền hình trong khuôn khổ chương trình Ngày Quốc tế Yoga ở New Delhi
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu tại hội nghị truyền hình trong khuôn khổ chương trình Ngày Quốc tế Yoga ở New Delhi - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2021
Moskva (Sputnik) - Trong một ngày, các bác sĩ Ấn Độ đã tiêm vắc xin chống Covid cho hơn 22 triệu người, đây là kỷ lục mới trong lịch sử nước này. Thông tin về điều này được đưa nêu trên trang web của Bộ Y tế Ấn Độ.

Lễ kỷ niệm sinh nhật khác thường của Thủ tướng Ấn Độ

Theo India Today, đây là nguyện vọng người dân và chính quyền địa phương mong muốn dùng cách này để kỷ niệm sinh nhật 71 tuổi của Thủ tướng Narendra Modi.
“Đây là món quà từ các nhân viên y tế và nhân dân dành cho Thủ tướng”, - Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya cho biết.

India has administered historic 2.25 crore #COVID19 vaccine doses until now - and we are still counting!#VaccineSeva https://t.co/mo45C3yIGp

Thủ tướng Ấn Độ tự hào về đất nước của mình

Đáp lại, Modi cho biết trên trang Twitter của mình rằng ông tự hào về nhân dân của mình và coi đó là một vinh dự lớn.
“Tôi bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với các bác sĩ, các nhà đổi mới, các quản trị viên, y tá, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và tất cả những người lao động bình thường đã làm việc chăm chỉ để việc tiêm chủng thành công”, - Modi viết.
Kỷ lục trước đó về số người được tiêm chủng ở Ấn Độ được thiết lập vào ngày 27/8 - 13 triệu người. Tổng cộng, trong cả nước có khoảng 787 triệu người đã được tiêm cả hai liều vắc xin. Trước đó, được biết rằng các nhà khoa học Ấn Độ có kế hoạch hoàn thành việc phát triển vắc xin chống Covid để tiêm chủng cho thanh thiếu niên vào tháng 10 năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала