Crew Dragon với phi hành đoàn không chuyên đã hạ cánh xuống Đại Tây Dương

© REUTERS / INSPIRATION 4Phi hành đoàn Inspiration4 gồm Chris Sembroski, Sian Proctor, Jared Isaacman và Hayley Arceneaux trong tình trạng không trọng lực
Phi hành đoàn Inspiration4  gồm Chris Sembroski, Sian Proctor, Jared Isaacman và Hayley Arceneaux trong tình trạng không trọng lực  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Crew Dragon, với phi hành đoàn hoàn toàn không chuyên đầu tiên gồm bốn người, đã hạ cánh xuống Đại Tây Dương, hoàn thành nhiệm vụ ba ngày trên quỹ đạo, sự kiện được phát trực tuyến trên SpaceX.

Trở về Trái đất đúng lịch trình

Inspiration4 với các phi hành gia không chuyên nghiệp được phóng từ Sân bay vũ trụ Canaveral vào tối thứ Tư. Trở về theo đúng lịch trình, capsun của tàu hạ cánh trên biển bằng dù vào thứ Bảy lúc 19 giờ 06 giờ Bờ Đông Hoa Kỳ (06.06 Chủ nhật giờ Hà Nội). 

Splashdown! Welcome back to planet Earth, @Inspiration4x! pic.twitter.com/94yLjMBqWt

Phi hành đoàn đã làm gì?

Phi hành đoàn không chuyên gồm hai phụ nữ và hai nam giới đã tiến hành công việc khoa học trên quỹ đạo trong ba ngày, nhiều lần tham gia các buổi giao tiếp trực tiếp với Trái đất và chiêm ngưỡng quang cảnh của hành tinh từ quỹ đạo ở độ cao 575 km. Đặc biệt trong chuyến bay này, Crew Dragon đã được nâng cấp và trang bị thêm một mái che trong suốt giúp mở ra tầm nhìn bao quát. 

Crew of @Inspiration4x - first all-civilian human spaceflight to orbit - returns to Earth pic.twitter.com/pnjkDjnkAw
Như SpaceX đưa tin hôm trước khi hoàn thành sứ mệnh, lần đầu tiên con tàu của công ty với phi hành đoàn hạ cánh xuống Đại Tây Dương, trước đó tất cả phi hành đoàn Crew Dragon đều hạ cánh xuống Thái Bình Dương ngoài khơi bờ biển California.
Nhiệm vụ của Inspiration4 mang tính từ thiện và nhằm mục đích gây quỹ cho St. Bệnh viện St. Jude Children's Research Hospital, chuyên về các bệnh ung thư ở trẻ em.
Đọc thêm: Elon Musk không chuẩn bị bánh pizza nóng cho sứ mệnh Inspiration4
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала