Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư đường vành đai 4 TP.HCM

© Ảnh : Minh Đức - TTXVNPhó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc triển khai Dự án đường vành đai 4 TP.HCM.
Ngày 19/9, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 6607/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc giao các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền triển khai Dự án đường vành đai 4 TP.HCM. 
Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
Dự án Cát Linh – Hà Đông 10 lần lỗi hẹn, phía Việt Nam hay Trung Quốc chịu trách nhiệm?
Cụ thể, về đề nghị của Bộ GTVT và ý kiến của các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Xây dựng về việc giao các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án đường vành đai 4 TP.HCM, Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT căn cứ Nghị quyết số 29/2021 của Quốc hội và ý kiến của các bộ nêu trên, chủ trì, phối hợp với các địa phương có liên quan, nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư phù hợp, bảo đảm khả thi, đúng quy định của pháp luật. 
Theo quy hoạch, đường vành đai 4 có chiều dài gần 198 km, đi qua địa bàn các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM và Long An. Dự án có mặt cắt ngang 6-8 làn xe, tiêu chuẩn đường cao tốc, có đường song hành, mức đầu tư sơ bộ khoảng 100.000 tỷ đồng. Đường song hành vành đai 4 có ít nhất 2 làn xe, được đầu tư phân kỳ tùy theo nhu cầu vận tải và sự phát triển các đô thị hai bên.  
Sở GTVT TP.HCM cũng cho biết, đường vành đai 4 sẽ liên kết với nhiều trục giao thông chính như trục Bắc – Nam, quốc lộ 50, quốc lộ 1, quốc lộ 22, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, cao tốc TP.HCM – Chơn Thành.
Đọc thêm: Phó thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Nai thu hồi đất để phục vụ dự án sân bay Long Thành
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала