Có ý kiến dự báo Không quân Hoa Kỳ sẽ rơi vào tình trạng tồi tệ

© Ảnh : BoeingMáy bay F-15EX
Máy bay F-15EX - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đến năm 2035, Không quân Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với tình trạng tồi tệ - bị Không quân Trung Quốc vượt mặt về số lượng máy bay chiến đấu. Đây là dự báo của Tướng Charles Brown Jr. Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ được tạp chí Popular Mechanic trích dẫn đưa tin.
Tạp chí viết rằng dự đoán của ông Brown sẽ trở thành sự thật nếu Không quân Hoa Kỳ không học được cách thích ứng nhanh chóng với tình hình đang liên tục thay đổi. Vị tướng dẫn chứng ví dụ trong hơn 10 năm qua Không quân Trung Quốc đã tiếp nhận 5 máy bay chiến đấu mới (J-10, J-16, J-20, J-31 và Su-35), trong khi Lực lượng Không quân Mỹ - chỉ có thêm hai chiếc (F-35 Lightning II và F-15EX Super Eagle).
Ấn phẩm lưu ý rằng độ tuổi trung bình của đội máy bay chiến đấu Không quân Mỹ là 27,37 tuổi, máy bay ném bom - 39,19 tuổi, máy bay vận tải - 25,87 tuổi.
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
Không lực quân Hoa Kỳ nêu tên máy bay chiến đấu hiệu quả nhất
“Không rõ độ tuổi trung bình của máy bay Trung Quốc là bao nhiêu, nhưng có lẽ đâu đó ít hơn hai lần”, - tạp chí thừa nhận.
Theo ông Brown, Không quân Mỹ không nên e ngại việc xóa sổ máy bay cũ để dần dần thay thế chúng bằng máy bay mới, trong thời gian đó tạm thời giảm tổng số lượng máy bay chiến đấu.
"Tôi thà có ít sức mạnh chiến đấu còn hơn là có một lực lượng tưởng chừng lớn hơn nhưng thật ra lại rỗng tuếch", - vị Tham mưu trưởng nói.
Bài báo lưu ý rằng việc Không quân Hoa Kỳ loại bỏ những các loại máy bay cũ như A-10 Warthogs, F-16 Fighting Falcons, F-15C Eagles và F-22 Raptor là hợp lý để chuyển sang F-15EX Super Eagle và Máy bay thế hệ tiếp theo (Next Generation Air Dominance (NGAD) tiên tiến hơn.
Vào tháng 5, báo The Drive đưa tin rằng trong tương lai Không quân Mỹ có kế hoạch phát triển phi đội F-15EX Eagle II, F-16 Fighting Falcon và F-35 Lightning II, cũng như Next Generation Air Dominance (NGAD), nhưng cũng có thể loại bỏ những loại máy bay khác, trong đó có máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала