Nữ giáo viên nói 'xao nhãng' nên để tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút

© Ảnh : Minh Quyết - TTXVNNhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho sản phụ tại điểm tiêm chủng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ngày 11/9/2021
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho sản phụ tại điểm tiêm chủng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ngày 11/9/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Cô L.T.L (32 tuổi) giáo viên tiêm 2 mũi vaccine cùng lúc gây xôn xao dư luận, vừa có tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường. Giáo viên này khẳng định không hề cố tình che giấu để tiêm "4 mũi vaccine cùng lúc" như những xôn xao quanh vụ việc.

'Do tâm trạng tôi lo lắng, hồi hộp'

Theo cô L., khoảng 7 giờ 30 ngày 18/9, Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy đã tổ chức cho các giáo viên trên địa bàn đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy làm thủ tục tiêm vaccine phòng Covid-19 đúng theo quy định.
Vaccine được tiêm cho thai phụ tại Bệnh viện Hùng Vương là Pfizer và AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
Thông tin 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ tiêm vaccine Covid-19 là chính xác
Đúng lịch hẹn, cô L. có mặt tại điểm tiêm và mang theo 2 tờ giấy, gồm: Giấy tự nguyện kê khai tiêm vaccine và tờ giấy do bác sĩ khám xác nhận tiêm vắc xin để vào làm thủ tục tại bàn tiêm số 1.
Sau khi tiêm, thay vì nộp giấy ở bàn cấp phát giấy chứng nhận và ngồi chờ 30 phút theo quy trình tiêm chủng thì nữ giáo viên này lại di chuyển sang bàn tiêm số 2. Cô L. trần tình:
"Dù vẫn biết là tiêm 2 mũi phải cách nhau, nhưng lúc đó tâm trạng tôi lo lắng, hồi hộp…, phần nữa lại đang có việc gia đình. Lúc này như ai xui khiến, tôi lại đi qua bàn tiêm số 2. Tôi tiếp tục đưa giấy và được tiêm tiếp mũi 2 luôn, lúc đó tôi mới giật mình và báo với cán bộ y tế".
Nữ giáo viên giải thích rằng do bản thân quá run sợ nên không để ý đến việc phải nộp giấy tại bàn chứng nhận mà tiếp tục di chuyển qua bàn số 2 để làm thủ tục tiêm.

Khẳng định không cố tình che giấu để tiêm 2 mũi cùng lúc

Giáo viên này khẳng định không hề cố tình che giấu hay có chủ đích để tiêm 2 mũi cùng lúc, bởi cô hiểu rõ việc tiêm 2 mũi vaccine liên tục sẽ rất nguy hiểm.
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2021
Tránh lãng phí vaccine, các chuyên gia y tế tính toán kỹ lưỡng để cho người đã tiêm 2 mũi được đi lại
Theo cô L. một số luồng thông tin nói cô có ý định gian dối để tiêm "4 mũi vaccine cùng lúc" là không đúng; việc này khiến bản thân cô L. từ hôm qua đến nay hết sức áp lực, bức xúc. Nữ giáo viên cũng đã làm tường trình sự việc để gửi lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy.
Tuy nhiên, khi trả lời báo chí ngày hôm qua, ông Lê Viết Sĩ, Trưởng Phòng Y tế huyện Lệ Thủy, xác nhận thông tin cô L.T.L. đã tiêm 2 mũi vaccine cùng lúc và cho biết lỗi này là do các nhân viên y tế tại các bàn tiêm không kiểm tra kỹ. Ông Sĩ cũng cho biết khi các bác sĩ dò hỏi về việc nữ giáo viên sao lại cố tình tiêm 2 mũi vaccine chỉ cách nhau 10 phút, cô L. trả lời:
"Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi".
Trong khi đó, theo ông Ngô Đức Vận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, thông tin nói cô giáo L. "có ý định tiêm 4 mũi" thực hư chưa rõ và khẳng định không phải từ phía bệnh viện đưa ra, đơn vị này cũng đã có báo cáo cụ thể gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, Sở Y tế.
Ông Vận cho biết hiện đơn vị đang tích cực theo dõi sức khỏe của cô giáo L., phía bệnh viện cũng sẽ thường xuyên liên lạc để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.
Theo lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy, cô giáo L.T. L. là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có năng lực và trách nhiệm trong công tác, hết lòng thương yêu học sinh, được phụ huynh và học sinh quý trọng, lãnh đạo trường tin tưởng. Năm học này nhà trường phân công cô giáo L. dạy lớp 2, là lớp thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала