Taliban* ra lệnh cho những phụ nữ làm việc ở các chức vụ "của nam giới" ngồi nhà

© AFP 2022 / SHAH MARAI Phụ nữ Afghanistan ở Kabul
Phụ nữ Afghanistan ở Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phụ nữ làm việc ở những vị trí mà nam giới có thể đảm nhiệm trong nền kinh tế của thành phố Kabul nên ở nhà chứ không nên đi làm, quyền Thị trưởng thành phố Molavi Hamdullah Nomani nói.
Theo ông, hiện nay có 2,9 nghìn người làm việc trong các ngành kinh tế ở thủ đô. Trong số này lao động nữ chiếm 27%, trong đó có cả các vị trí ở các cơ quan hành chính cấp huyện, trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật.
"Chúng tôi cho phép những phụ nữ làm việc ở những nơi nam giới không thay thế được hoặc làm công việc không phải của nam giới, được trở lại làm việc. Họ vẫn đi làm hàng ngày. Ví dụ, ở đây chúng ta nói về những phụ nữ làm việc tại các nhà vệ sinh nữ trong thành phố - nơi đàn ông không được phép bước vào", - Thị trưởng nói.
Đoạn video phát biểu của ông này được đăng trên trang Twitter của kênh truyền hình Al Arabiya.
Женщины и дети в ожидании эвакуации в аэропорту Кабула  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
Taliban* hứa hẹn dành cho phụ nữ các chức vụ trong chính phủ mới
Ông Nomani nói thêm rằng ở các quận và văn phòng trung tâm cũng có nhân viên nữ làm những công việc mà nam giới không thay thế được, trong đó có cả các cơ quan thuộc lĩnh vực năng lượng điện và xây dựng.
"Song đối với những vị trí mà những người khác (nam giới) có thể thay thế, chúng tôi đã yêu cầu họ (phụ nữ) ở nhà cho đến khi tình hình ổn định trở lại. Họ vẫn sẽ được trả lương", - Thị trưởng nhấn mạnh.
Trước đó Taliban* đã cho phép phụ nữ theo học tại các trường đại học, nhưng ra lệnh cho mặc trang phục Hồi giáo và học theo nhóm tách biệt với nam giới vì mục đích "bảo vệ các giá trị dân tộc và lịch sử".
Tổ chức khủng bố bị cấm ở Liên bang Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала