Bà Merkel tiết lộ những việc định làm sau khi thôi chức

© AFP 2022 / Leon Neal Chân dung bà Angela Merkel do hoạ sĩ Colin Davidson vẽ, tại Hội chợ Nghệ thuật London
Chân dung bà Angela Merkel do hoạ sĩ Colin Davidson vẽ, tại Hội chợ Nghệ thuật London - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
STRALSUND (Sputnik) - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kể về kế hoạch của bà sau khi thôi chức.
Hôm nay một trong những cuộc mít-tinh lớn cuối cùng của chiến dịch bầu cử hiện tại ở Đức được tổ chức tại thành phố Stralsund với sự tham gia của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Khu Liên bang North Rhine-Westphalia Armin Laschet, ứng viên tranh chức đứng đầu Chính phủ sau cuộc bầu cử vào Hạ viện Đức ngày 26 tháng 9.
Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2021
"Tôi tin tưởng về ông ấy": Merkel nêu danh Thủ tướng tương lai của Đức
Đối với bà Merkel, khu vực bầu cử địa phương số 15 «Western Pomerania-Rügen / Western Pomerania-Greifswald» có ý nghĩa đặc biệt. Kể từ năm 1990, bà đã 8 lần giành chiến thắng trực tiếp tại đây trong những kỳ bầu cử Quốc hội Đức.

Kế hoạch cho tương lai

Trước đó, bà Merkel đã thông báo ý định rời khỏi chính trường sau cuộc bầu cử Nghị viện năm 2021. Theo kết quả bầu cử Quốc hội vào ngày 26 tháng 9, nội các Chính phủ mới của CHLB Đức sẽ được thành lập và tiến cử tân Thủ tướng.
«Tôi cũng không chuyển đến Hamburg, như chuyện mà đôi khi người ta nói», -  bà Merkel xuất thân từ Hamburg thông báo với các cử tri cũ của mình và nói thêm rằng bà sẽ sống ở Berlin và Uckermark, nơi gia đình Thủ tướng có căn hộ và ngôi nhà ngoại ô, «từ đó đến khu vực bầu cử cũ của tôi cũng không xa».
Bà Merkel nói thêm rằng bà «sẽ thấy thiếu biển Baltic».
Trước đó, Sputnik viết rằng người Đức đã tạo ra «gấu bông Merkel» để tôn vinh nhân dịp bà rời chức vụ Thủ tướng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала