Bà Phương Hằng bị Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh khởi kiện: Lùm xùm showbiz Việt

Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
Nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, bà chủ Đại Nam, vợ ông Huỳnh Uy Dũng bị nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (Mr. Đàm, tên thật Huỳnh Minh Hưng) và nghệ sĩ Hoài Linh gửi đơn tố cáo lên Công an TP.HCM.
Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam về hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.
Trước đó, sau vụ “thần y” Võ Hoàng Yên, nhiều người nổi tiếng của Việt Nam như Hoài Linh, Trấn Thành, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh cũng liên quan đến các lùm xùm với bà chủ Đại Nam và được dư luận trong nước quan tâm rộng rãi.

Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh tố cáo bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, Bình Dương vừa bị 5 người thưa kiện về tội vu khống. Trong số đó, có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và danh hài Hoài Linh.
Cụ thể, ngày 21/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của một số người về việc bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc công ty Đại Nam - Bình Dương, đã có hành vi bôi nhọ, vụ khống họ.
Phía công an cho biết, có khoảng 5 người đã gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam. Trong số những người này có nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
Nguyên đơn tố cáo cho rằng bà Hằng đã có hành vi vu khống, làm nhục họ và đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM có biện pháp xử lý theo pháp luật.
“Vụ việc đang được xác minh, làm rõ. Do tình hình dịch nên cảnh sát chưa làm việc được với các nghệ sĩ và người bị tố cáo”, Công an TP.HCM thông tin cho biết.
Bà Nguyễn Phương Hằng trở thành hiện tượng mạng xã hội suốt một thời gian qua với các buổi livestream thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem.
Vợ chồng ông Dũng lò vôi'' trả lời báo chí tại buổi họp báo. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2021
Luật sư nói gì về hậu quả pháp lý những livestream gây sốc của bà Phương Hằng
Trong các phát biểu của mình, bà Hằng công kích các cá nhân mà theo bà đã có hành vi thiếu minh bạch trong việc từ thiện. Các thông tin bà đưa ra thu hút nhiều bình luận trái chiều.
Theo luật sư Đinh Hồng Hạnh (Đoàn Luật sư TP.HCM) trao đổi với Zing, việc livestream của bà Hằng gây rủi ro cao khi sử dụng một số hình ảnh và thông tin khi phát sóng trực tiếp.
“Phải khẳng định bà Hằng có quyền tự do ngôn luận và pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền tự do ngôn luận của công dân. Nhưng đây không phải là một quyền tuyệt đối và các phát ngôn dựa trên chủ kiến cá nhân, thông tin chưa kiểm chứng rất dễ lấn qua lằn ranh xâm hại tới quyền và lợi ích của người khác”, luật sư Hạnh phân tích.
Trong khi đó, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng, nếu người livestream không cẩn trọng với nội dung mình đưa ra thì người cảm thấy bị xúc phạm nhân phẩm, hạ thấp danh dự, uy tín hoặc vu khống với nội dung livestream hoàn toàn có quyền khởi kiện.
Theo Điều 34 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân và quy định tại Điều 584, từ Điều 589 đến Điều 592 Bộ luật Dân sự về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, cá nhân bị xâm phạm có quyền yêu cầu người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm, yêu cầu đính chính, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại.
Do nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng có địa chỉ thường trú tại TP.HCM, nên Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM có thẩm quyền điều tra giải quyết tin tố giác tội phạm.

Tại sao Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng?

Theo đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng, tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, vợ doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.
Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
Livestream ‘vạch trần’ sự thật chấn động showbiz Việt của bà Nguyễn Phương Hằng
Cụ thể, theo đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng, nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên.
Theo nam ca sĩ, bà Hằng đã công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà Hằng.
Cùng với đó, đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng bà Hằng đi công khai các thông tin bí mật đời tư, chuyện tình cảm, cuộc sống riêng và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân, ca sĩ, diễn viên mà bà có được từ những “giấc mơ” nhằm mục đích miệt thị, nhục mạ và dẫn dắt dư luận theo sự vu khống của mình là hoàn toàn sai trái.
Trước đó, trong các ngày 8/8, 14/8, 24/8, 26/8 và 28/8 năm 2021, bà Hằng đã phát sóng trực tiếp (livestream) nêu đích danh tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào những lùm xùm liên quan.
“Bà Nguyễn Phương Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của tôi bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ”, theo đơn tố cáo của nam ca sĩ.
Đáng chú ý, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng bà chủ Đại Nam đã bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc nam ca sĩ này ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỷ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice, phản động.
Chưa hết, Đàm Vĩnh Hưng còn cho rằng việc bà Hằng ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của ông về giới tính, tình cảm với những lời lẽ miệt thị, chà đạp, xúc phạm là hoàn toàn không thể chấp nhận được.
Đàm Vĩnh Hưng - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2017
Sự thật việc "chủ nợ kéo đầy nhà" Đàm Vĩnh Hưng
Phía Đàm Vĩnh Hưng cũng cho hay, sau mỗi lần bà Hằng livestream, phát sóng trực tiếp, nhiều người dùng ở Việt Nam thậm chí còn lập hội nhóm trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube. Nhiều blogger tự do đăng tải lại các nội dung bà Hằng phát ngôn, thậm chí cắt ghép các hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng và đặt tiêu đề phản cảm để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ nhân phẩm của nam ca sĩ.
Chưa hết, trong đơn, Mr. Đàm cho biết bản thân còn bị nhiều tài khoản ảo đăng nhập vào trang cá nhân, gọi điện, nhắn tin quấy rối ngày đêm, chửi bới làm cho cuộc sống cá nhân bị xáo trộn và “tinh thần bị suy sụp”.
“Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn”, Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ.
Nam ca sĩ cũng cho biết, mặc dù đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết.
Đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật.
“Hành vi của bà Hằng có dấu hiệu cấu thành tội “làm nhục người khác”, tội “vu khống”, tội “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” của Bộ luật hình sự”, đơn tố cáo khẳng định.
Theo Mr. Đàm, hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân nam ca sĩ nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố không ăn chặn tiền từ thiện

Liên quan đến cáo buộc ăn chặn tiền từ thiện, ông Huỳnh Minh Hưng – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định những phát ngôn của bà Hằng là “hoàn toàn bịa đặt”.
Ngân hàng Vietcombank - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
Thủy Tiên – Công Vinh livestream sao kê từ thiện, luật sư nói phải mời kiểm toán
Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không ăn chặn tiền từ thiện, không bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỷ đồng, không lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, không cấu kết để mua giải cuộc thi The Voice, và không phản động như bà Hằng vu khống.
“Hậu quả từ việc bà Hằng nói về tôi lan truyền mạnh trên mạng xã hội đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đối tác, các nhãn hàng đã và đang chuẩn bị ký hợp đồng”, đơn tố cáo cho biết.
Cùng với đó, các sản phẩm âm nhạc của nam ca sĩ này trên kênh YouTube cũng nhận được rất nhiều bình luận khiếm nhã, dung tục với ngôn từ bạo lực.
Ngoài việc tố cáo, khởi kiện, ông Hưng còn yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Đàm Vĩnh Hưng quyết đi đến cùng bằng pháp luật với bà Nguyễn Phương Hằng

Trên trang cá nhân, chiều 21/9, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM đã thụ lý đơn tố cáo của nam ca sĩ và “đang trong quá trình xác minh” nội dung tố cáo để xử lý “đúng người, đúng tội”.
“Cụ thể quá trình giải quyết của cơ quan điều tra, Hưng sẽ cập nhật đến cả nhà”, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định trên Facebook cá nhân.
Đáng chú ý, nam ca sĩ “Thương hoài ngàn năm” cho biết anh cũng đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra. Anh mong mọi người cùng chờ đợi kết quả điều tra của Công an TP.HCM.
“Tôi đã xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận thì tôi vẫn sẽ chờ. Tôi biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của Đàm Vĩnh Hưng trong việc từ thiện, nhưng Hưng tin con đường mà Hưng đang chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật”, Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh.
Tờ 500.000 đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
Lộ diện nhân viên làm lộ sao kê tài khoản Hoài Linh, bị MB Bank xử lý kỉ luật cao nhất
Theo nam ca sĩ, chỉ có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra và tòa án mới có thể trả lời chính xác, dứt điểm cho những thông tin bịa đặt vu khống mà ông đang phải chịu đựng. Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi lời cảm ơn đến những người tin tưởng mình.
Trước Đàm Vĩnh Hưng, bà Nguyễn Phương Hằng cũng từng bị nữ doanh nhân Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, cũng nộp đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng tại TAND quận 1 với yêu cầu tòa án buộc bà Hằng chấm dứt hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, xin lỗi và bồi thường 1.000 tỷ đồng tổn thất vật chất và tinh thần.
Vừa qua, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni cũng có đơn tố cáo bà Hằng về hành vi vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm.
Công Vinh – Thủy Tiên dù không nêu đích danh bà Phương Hằng nhưng cũng tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân vu khống, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và đời sống tinh thần của hai vợ chồng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала