Một kiểu phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hóa ra có thể nguy hiểm tới tính mạng

© AFP 2022 / Theo WargoNgôi sao truyền hình thực tế Mỹ, nữ diễn viên kiêm người mẫu Kim Kardashian tại Met Gala 2021 ở New York
Ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ, nữ diễn viên kiêm người mẫu Kim Kardashian tại Met Gala 2021 ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
Một loại hình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến để nâng mông đã được chứng minh là nguy hiểm tới tính mạng, căn cứ bài báo của Daily Star.

Brazilian Butt Lift - phẫu thuật nâng mông

Chúng ta đang nói về quy trình Brazilian Butt Lift, khi bác sĩ phẫu thuật hút mỡ từ các bộ phận khác của cơ thể rồi tiêm vào mông bệnh nhân để làm tăng kích thước của chúng. Theo ghi nhận, loại phẫu thuật này đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ nhờ mạng xã hội và những người có ảnh hưởng như Kim Kardashian.

Tại sao phẫu thuật nâng mông nguy hiểm?

Người sáng lập phòng khám Phẫu thuật Thẩm mỹ Frati, Riccardo Frati, gọi Brazilian Butt Lift là một "thủ thuật rủi ro" vì nó có tỷ lệ tử vong cao: 1/3000. Theo ông, phụ nữ thường phải đối mặt với các biến chứng do thuyên tắc mỡ - sự tích tụ mỡ trong mạch dẫn đến tắc nghẽn dòng chảy của máu.
"Trong số các biến chứng có hoại tử mô mỡ, cellulite, biến dạng mông, nhiễm độc máu, và trong trường hợp nghiêm trọng có thể tử vong", - bác sĩ nói và cho biết thêm rằng phẫu thuật này bị cấm ở Anh do tỷ lệ tử vong cao.
Mặc dù vậy, nhiều bệnh nhân ra nước ngoài để làm to mông bằng cách này.
Một số người mẫu, blogger và nữ doanh nhân từng phẫu thuật kiểu Brazil Butt Lift đã chia sẻ về hậu quả nghiêm trọng, ví dụ, họ phàn nàn về tình trạng mủ tiết ra từ vết khâu, một số kể rằng không thể ngồi được mặc dù đã phẫu thuật được sáu tháng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала