Người Mỹ lo sợ mất hết đồng minh do hành động của Tổng thống Biden

© REUTERS / EVELYN HOCKSTEINTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả Fox News đã bình luận về cuộc khủng hoảng ngoại giao nổ ra giữa Pháp và Mỹ sau tuyên bố về quan hệ đối tác quốc phòng mới AUKUS và việc Australia chấm dứt hợp đồng giá trị lớn mua tàu ngầm của Pháp.
Một số người bình luận đã đổ lỗi cho Tổng thống Mỹ Joe Biden làm rạn nứt quan hệ giữa Washington và Paris.
"Tôi nghĩ Biden phải xây dựng lại quan hệ với các đồng minh của chúng ta. Có vẻ như ông ta đã gây hại nhiều hơn những gì tưởng rằng ông ta có thể, mà mới chỉ trong vòng 9 tháng," - độc giả neverdemagain419 bày tỏ.
"Một tháng trước, quốc hội Anh đã lên án Tổng thống Biden về vai trò của ông ta trong vụ rút quân thất bại khỏi Afghanistan, tuần này Pháp đã triệu hồi đại sứ của mình tại Mỹ về nước," - dan42day nhận xét.
"Lại một kế hoạch "thống nhất" nữa của Biden. Chúng ta đã có “Chia rẽ quốc” Hoa Kỳ. Bây giờ Biden lại định làm vậy với châu Âu",-  Runninggunblues bình luận.
“Hoặc có thể đây lại là một thất bại nữa của Biden. Obama đã cảnh báo chúng ta", - oranperth bày tỏ.
Tuy nhiên, một số người dùng đứng về phía ông Biden và đánh giá sự việc trên quan điểm kinh tế.
Tổng thống Joe Biden, Thủ tướng Úc Scott Morrison và Thủ tướng Anh Boris Johnson tại cuộc họp trực tuyến về sáng kiến ​​an ninh quốc gia mới của Hoa Kỳ hợp tác với Úc và Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
AUKUS có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân ở Ấn Độ-Thái Bình Dương
Redrider780 cho biết: "Ngân sách dành cho tàu ngầm đã tăng từ 50 tỷ USD lên 90 tỷ USD. Mà việc đóng tàu đã bị chậm tiến độ. Australia có toàn quyền rút khỏi thỏa thuận".
"Người Pháp là bên đầu tiên phá vỡ thỏa thuận ban đầu. Tàu ngầm được cho là sẽ được đóng ở Australia. Nhưng một ngày sau khi thỏa thuận được công bố, Tổng thống Pháp lại tuyên bố tạo ra hàng nghìn việc làm cho người Pháp để thi công tàu ngầm ở Pháp",- nick lizmo viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала