Vì sao Tổng thống Brazil phải dùng bữa ngoài trời ở New York?

© REUTERS / INSTAGRAM/@GILSONMACHADONETOTổng thống Brazil Jair Bolsonaro ăn pizza với các quan chức chính phủ trên một con phố trước Đại hội đồng LHQ ở New York, Hoa Kỳ, ngày 19/9/2021
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ăn pizza với các quan chức chính phủ trên một con phố trước Đại hội đồng LHQ  ở New York, Hoa Kỳ, ngày 19/9/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người vừa đến New York để tham gia kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, đã bị ngăn lại khi định vào bên trong một nhà hàng trong thành phố, Reuters đưa tin.
Theo các quy định hiện hành của New York về vệ sinh dịch tễ, khi đến các địa điểm trong nhà, kể cả các cơ sở dịch vụ ăn uống, khách phải cung cấp bằng chứng đã tiêm phòng COVID-19. Do quy định đó nên nhà lãnh đạo Brazil, người chưa tiêm vắc xin, buộc phải dùng bữa ở khu vực ngoài trời. Cùng đi với ông có Bộ trưởng Y tế Marcelo Queiroga, Bộ trưởng Du lịch Gilson Machado Neto và các chính khách khác.
Ông Bolsonaro giải thích việc chưa tiêm chủng là do hệ miễn dịch của ông đủ mạnh để chống lại coronavirus.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaru - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2020
Tổng thống Bolsonaro bị nhiễm coronavirus tiếp đón người ủng hộ tại dinh thự
Lưu ý rằng các đại biểu dự họp không bắt buộc phải có bằng chứng về việc tiêm chủng mới được vào hội trường kỳ họp Đại hội đồng. Tuy nhiên, Thị trưởng New York ông Bill de Blasio trước đó đã đề nghị các nhà lãnh đạo thế giới tiêm phòng trước khi đến thành phố.
Tổng thống Jair Bolsonaro nổi tiếng với chính sách liên quan đến dịch COVID-19 trong nước. Nguyên thủ quốc gia Brazil đã nhiều lần hạ thấp mức độ nguy hiểm của coronavirus, nói rằng nó không khác gì bệnh cúm. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi thống đốc các bang nới lỏng các biện pháp kiểm dịch. Ngay cả sau khi xuất viện gần đây, Tổng thống đã gỡ khẩu trang trước khi nói chuyện với các phóng viên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала