Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ cáo buộc của Anh về «vụ Skripal»

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova lấy làm khó hiểu vì mới đây phía Anh lại khơi ra đề tài «vụ Skripal».
Trước đó Sputnik viết rằng Cơ quan Công tố Anh đã đưa ra cáo buộc với «nghi phạm thứ ba» trong vụ «đầu độc» Skripal.
«Đúng là chúng tôi đã thấy thông báo này từ Scotland Yard về cáo buộc vắng mặt chống người Nga thứ ba, mà phía Anh nghi tham gia âm mưu ám sát Skripal ... Đã lâu người ta không khơi lại đề tài này. Tôi thật không biết tại sao bây giờ đề tài đó lại nổi lên: có lẽ đó là cách London chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Bộ trưởng của họ với người đồng cấp Nga. Rất khó phân tích, vì vậy chỉ nêu giả định», - bà Zakharova trả lời cho câu hỏi liên quan của các phóng viên tại cuộc họp báo ngắn.

Lập trường của Nga không thay đổi

Phát ngôn viên Zakharova lưu ý rằng bất chấp mọi lời kêu gọi từ phía Matxcơva, London vẫn từ chối không chịu cùng chung điều tra vụ Skripal.
Cảnh sát Anh tại Salisbury - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
Anh tiết lộ về «nghi phạm mới» trong vụ «đầu độc» Skripal
«Mặc dù phía Nga đưa ra nhiều thông điệp và kêu gọi tiến hành đối thoại có trách nhiệm, London vẫn tiếp tục từ chối thảo luận cụ thể và không chịu điều tra chung về vụ việc này, do đó, như tôi nhớ, hệ quả là các công dân Nga đã phải gánh chịu thiệt thòi», - bà Zakharova cho biết tại cuộc họp báo.
«Vẫn như trước đây, Nga quyết tâm xác lập sự thật ... Lập trường của chúng tôi không thay đổi, chúng tôi muốn xác lập sự thật về những gì đã xảy ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu chính quyền Anh cung cấp thông tin chính thức, cũng như thi hành các nghĩa vụ pháp lý của họ. Đã đến lúc nói cho cộng đồng quốc tế biết toàn bộ sự thật», - bà Zakharova nhấn mạnh.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm, Nga kịch liệt lên án mọi nỗ lực của London nhằm gán lỗi cho Matxcơva về những gì đã xảy ra ở Salisbury và yêu cầu xúc tiến cuộc điều tra vô tư công khai về vụ việc này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала