Hai ông Biden và Johnson nhất trí cách tiếp cận với Nga và Trung Quốc

© Sputnik / Ekaterina ChesnokovaNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại cuộc họp ở Nhà Trắng nhất trí rằng cách tiếp cận của hai nước đối với Nga và Trung Quốc sẽ tiếp tục dựa trên lợi ích chung của London và Washington, Downing Street thông báo.
"Thủ tướng và Tổng thống đã thảo luận về một số vấn đề quốc tế, trong đó có Trung Quốc và Nga. Họ nhất trí rằng Anh và Mỹ sẽ tiếp tục tiếp cận vấn đề này dựa trên các giá trị chung của chúng ta. Thủ tướng cho biết rất mong chờ Hội nghị thượng đỉnh về dân chủ do Tổng thống khởi xướng. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động quốc tế", - tuyên bố cho biết.
Các bên cũng thảo luận về hành động của các nước đồng minh ở Afghanistan và đi đến kết luận rằng cách tốt nhất để tưởng niệm những người đã hy sinh ở Afghanistan là sử dụng tất cả các cơ hội ngoại giao và nhân đạo để ngăn chặn khủng hoảng nhân đạo tại đó và "bảo toàn những thành tựu đạt được ở Afghanistan".
Tổng thống Joe Biden, Thủ tướng Úc Scott Morrison và Thủ tướng Anh Boris Johnson tại cuộc họp trực tuyến về sáng kiến ​​an ninh quốc gia mới của Hoa Kỳ hợp tác với Úc và Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
AUKUS có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân ở Ấn Độ-Thái Bình Dương
Họ cũng nhất trí rằng sự công nhận của quốc tế đối với Taliban* phải có sự điều phối và phụ thuộc vào việc Taliban có tôn trọng và tuân thủ quyền con người hay không.
Các bên cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện những lời hứa liên quan đến các vấn đề khí hậu và đảm bảo để toàn cầu có thể tiếp cận nguồn vắc xin ngừa coronavirus.
Tổng thống và Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của Thỏa thuận quốc phòng và an ninh AUKUS giữa Australia, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong việc thúc đẩy hòa bình và ổn định trên thế giới, đồng thời nêu rõ mối quan hệ đối tác như vậy là biểu hiện các giá trị chung và lợi ích toàn cầu của hai nước.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала