Hoa Kỳ tuyên bố biết "rất rõ" kế hoạch của Nga về chương trình siêu thanh

© Ảnh : Hypersonic Delivery / Elliot ValdezGiao hàng nguyên mẫu tên lửa siêu thanh tầm xa Vũ khí siêu thanh tầm xa
Giao hàng nguyên mẫu tên lửa siêu thanh tầm xa Vũ khí siêu thanh tầm xa - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ cực kỳ bất mãn với tốc độ phát triển của các chương trình siêu thanh trong bối cảnh tụt hậu đáng kể so với Nga và Trung Quốc trong lĩnh vực này, tạp chí Air Force Magazine dẫn nguồn là Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ Frank Kendall đưa tin.
Phát biểu tại Hội nghị AFA’s Air, Space&Cyber ​​Conference, Kendall nói rằng ông biết “rất rõ” về cách thức mà Matxcơva và Bắc Kinh định sử dụng tên lửa siêu thanh của mình.
Phóng tên lửa hành trình Kalibr từ khinh hạm Marshal Shaposhnikov trên Biển Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2021
Tướng Mỹ tiết lộ những vũ khí Nga có khả năng đè bẹp ý chí của Mỹ
"Họ tiến rất nhanh và biết rõ vì sao họ cần loại vũ khí này" - Kendall nói.
Về vấn đề này, Bộ trưởng kêu gọi Không quân Mỹ trước tiên cần xác định rõ ràng những mục tiêu mà họ cần đánh bại bằng vũ khí siêu thanh, sau đó giải thích tại sao siêu thanh lại là cách "rẻ nhất" để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.
Liên quan tới cơ sở công nghiệp cần thiết để tạo ra tên lửa, Bộ trưởng kết luận rằng cơ sở này sẽ được xây dựng trong quá trình phát triển chương trình.

"Sát thủ" đối với S-500 của Nga

Trước đó, tướng Kendall đã lên tiếng về việc chế tạo 5 "sát thủ" đối với S-500 của Nga.
Hiện nay tại nhà máy của công ty Northrop Grumman ở Palmdale, California đang chế tạo năm máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-21 Raider. Ấn phẩm đưa ra dự đoán rằng chiếc máy bay đầu tiên sẽ cất cánh vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm sau. Chiếc B-21 Raider đầu tiên, được coi là "sát thủ" của hệ thống S-500 của Nga theo kế hoạch sẽ được chuyển tới căn cứ Ellsworth ở Nam Dakota vào giữa thập kỷ này, tiếp theo là các căn cứ Whiteman (Missouri) và Dyce (Texas). Theo The Drive, các máy bay ném bom mới là "ưu tiên hàng đầu của Bộ Quốc phòng và Không quân".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала