Những quốc gia nào có thể chấp nhận Bitcoin?

© REUTERS / Dado RuvicĐại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy trên bo mạch chủ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 24 tháng 4 năm 2020
Đại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy trên bo mạch chủ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 24 tháng 4 năm 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
El Salvador, nước chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức vào tháng 6, có thể khiến một số nước khác làm theo mình. Đó là những nước có hệ thống tài chính chưa phát triển luôn phụ thuộc vào nguồn kiều hối nước ngoài, hoặc một số nước offshore, ông Bashkatov, Giám đốc dự án Phát triển pháp luật thuộc CSR chia sẻ với hãng tin Prime.
Theo ý kiến của ông Maksim Bashkatov, các chính trị gia có thể đi đến quyết định đó là do tổng hòa một số yếu tố - chủ nghĩa dân túy, mong muốn gần gũi hơn với người dân, nỗ lực thu hút đầu tư. Nếu công dân một nước làm việc ở nước ngoài và thường xuyên chuyển những khoản tiền đáng kể về nước để giúp đỡ kinh tế, thì giao dịch chuyển tiền bitcoin sẽ giúp họ tiết kiệm được các khoản phí.
Điều này cũng phù hợp với các nước có hệ thống tài chính chưa phát triển, chưa phổ biến hệ thống chuyển tiền qua ngân hàng.
Bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
Quốc gia nào đầu tiên trên thế giới chấp thuận thanh toán bằng đồng bitcoin?
Có nhiều nước, bao gồm cả ở Trung Mỹ và Nam Mỹ, đáp ứng tất cả các điều kiện này. Một số chính trị gia tại những nước ấy đã thông báo về khả năng chấp nhận Bitcoin như đã nói trên. Nhưng điều quan trọng là phải tính đến những rủi ro liên quan đến việc công nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp.
“Việc một nước chấp nhận loại tiền này có nghĩa là nền kinh tế của đất nước đó dần trở nên phụ thuộc vào một dạng tài sản cực kỳ biến động, tỷ giá của chúng bị ảnh hưởng bởi hàng chục yếu tố, bao gồm cả hành vi của các nước bên ngoài. Chỉ nước nào vì theo đuổi sự phát triển mà sẵn sàng đặt mọi thứ vào những canh bạc, hoặc gần như không còn gì để mất, mới có bước đi tuyệt vọng như vậy. Khó có thể hình dung ra viễn cảnh các nước châu Âu hoặc Hoa Kỳ trong những năm tới nghĩ đến chuyện công nhận bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp”, - ông Bashkatov nhận định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала