Tổng thống Hoa Kỳ không nhắc đến Nga lần nào trong bài phát biểu đầu tiên ở Liên Hợp Quốc

© REUTERS / Eduardo MunozTổng thống Joe Biden tại phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
Tổng thống Joe Biden tại phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Trong bài phát biểu đầu tiên của ông tại diễn đàn Liên Hợp Quốc, tuy đề cập đến hầu hết những vấn đề lớn của thế giới, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã không một lần nào nhắc đến Nga.
Riêng có khu vực Chechnya của LB Nga được ông Biden đề cập tới, ở khía cạnh  tuân thủ các quyền của phái thiểu số tình dục.

Ông Biden đăng đàn nói về cái gì?

Các chủ đề phát biểu của ông Biden là hợp tác khắc phục khủng hoảng khí hậu, nạn đói và cuộc tấn công của coronavirus, cố gắng ngoại giao, hứa hẹn tránh không để sa vào Chiến tranh Lạnh mới và các khối đối đầu, ủng hộ nền dân chủ và nhân quyền trên toàn thế giới.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
Ông Biden tin chắc Nga biết ai đứng sau các vụ tấn công mạng
Ông Biden nhắc thoáng đến Belarus và nói tán thành với cuộc bầu cử mới đây ở Moldova. Trong bài phát biểu của ông Biden cũng vang lên âm hưởng về Israel và quốc gia Palestine đầy triển vọng, về Afghanistan, Iran và Bắc Triều Tiên, Cameroon và Sudan, Myanmar và Syria, Ethiopia và Yemen, Cuba và Venezuela, rồi những tổ chức quốc tế khác nhau.
Báo giới cũng lưu ý rằng nhà lãnh đạo Mỹ không hề nhắc đến Trung Quốc, ngay cả khi ông Biden nói về đại dịch coronavirus hay là về sự bùng phát cạnh tranh gay gắt toàn cầu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала