Cổ đông lớn của tập đoàn Trung Quốc Evergrande dự định bán hết cổ phiếu công ty trong vòng một năm

© REUTERS / Bobby YipLogo của công ty China Evergrande
Logo của công ty China Evergrande - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Moskva (Sputnik) - Một trong những cổ đông lớn nhất của tập đoàn xây dựng Trung Quốc China Evergrande Group đã giảm cổ phần của mình trong công ty và thông báo ý định bán toàn bộ cổ phần của mình trong vòng một năm.

Một hướng đầu tư mới

Hôm thứ Năm, Chinese Estates (Holdings) Ltd thông báo rằng họ đã bán 0,82% cổ phần của China Evergrande trên thị trường mở với giá 246,5 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 31,7 triệu USD) trong vài tuần qua
Một người đàn ông cầm nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Tại sao các tỷ phú Trung Quốc buộc phải chi bớt tiền của chính mình?
Theo FactSet, Chinese Estates, công ty của ông trùm tài chính Hong Kong Joseph Lau, hiện sở hữu 5,66% cổ phần của Evergrande. 1,48% cổ phần của tập đoàn thuộc về vợ của ông Lau.
Công ty cho biết Chinese Estates có kế hoạch bán toàn bộ 751,1 triệu cổ phiếu còn lại của Evergrande trong vòng 12 tháng tới. The Wall Street Journal viết, công ty có khả năng mất khoảng 9,49 tỷ đô la Hồng Kông do rút khỏi Evergrande (1,22 tỷ USD).
Chinese Estates, nhà đầu tư cố định trong đợt IPO của Evergrande năm 2009, cho biết họ lo ngại về công ty, kể cả vấn đề thanh khoản, cũng như giá cổ phiếu giảm.
"Việc bán cổ phần sẽ cho phép chúng tôi chuyển vốn sang các lĩnh vực khác để đầu tư", – công ty chia sẻ với Chinese Estates.
China Evergrande Group đang trên bờ vực vỡ nợ sau nhiều năm tăng trưởng bùng nổ và vay nợ nhiều. Việc doanh số bán hàng sụt giảm, cũng như hành động của Bắc Kinh nhằm kiềm chế sự phục hồi của thị trường nhà ở Trung Quốc đã góp phần khiến công ty rơi vào tình trạng khủng hoảng. Cuối tháng 6, khoản nợ của công ty là 304 tỷ USD, kể từ đầu năm nay, cổ phiếu Evergrande, giao dịch tại Hồng Kông, đã giảm giá hơn 82%. Cổ phiếu tăng 16,7% hôm thứ Năm khi bộ phận lớn nhất của Evergrande, Hengda Real Estate Group Co. - thông báo trả lãi trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала