Liên minh châu Âu sẽ buộc Apple thay đổi cổng kết nối trên iPhone

© Depositphotos / PkprojectSạc điện thoại thông minh của bạn
Sạc điện thoại thông minh của bạn - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Ủy ban châu Âu - cơ quan điều hành chính của Liên minh châu Âu - chính thức công bố kế hoạch thông qua luật bắt buộc tất cả các nhà sản xuất thiết bị di động và phụ kiện phải sử dụng cùng một đầu nối sạc USB-C.

Cơ sở nào để cưỡng chế?

Quyết định này được giải thích bởi mong muốn của chính quyền châu Âu nhằm giảm khối lượng rác thải điện tử, cho phép người dân sử dụng bộ sạc và cáp cũ với các máy mới, cũng như dễ sử dụng.
MacBook Pro - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Các tính năng hữu ích được trang bị lại trên máy tính Apple
Đồng thời, sự đổi mới sẽ không chỉ ảnh hưởng đến điện thoại thông minh và máy tính bảng, mà còn ảnh hưởng đến nhiều loại phụ kiện - tai nghe, loa di động, bảng điều khiển video và máy ảnh. Hơn nữa, họ muốn buộc các nhà sản xuất phải thống nhất về một tiêu chuẩn duy nhất cho sạc nhanh. Một số tiêu chuẩn và giải pháp độc quyền từ Xiaomi, Huawei và các nhà sản xuất khác hiện đang cạnh tranh trên thị trường trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu đồng ý về việc thống nhất chuẩn.
Đồng thời, các thiết bị có khả năng sạc không dây và hoàn toàn không cung cấp đầu nối vật lý (theo tin đồn, một trong những chiếc iPhone tương lai sẽ như vậy) sẽ không yêu cầu bắt buộc cổng USB-C. Theo các chuyên gia từ Xiaomi, những chiếc smartphone "không cần cắm" sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm sau.
Áp lực mạnh nhất để thống nhất các cổng kết nối sẽ ảnh hưởng đến Apple: nhà sản xuất iPhone chỉ sử dụng USB-C trong iPad Pro và iPad mini mới nhất, nhưng tất cả iPhone đã sử dụng cổng Lightning độc quyền trong gần 10 năm qua.
Apple cho biết họ không ủng hộ đề xuất của Ủy ban châu Âu. Công ty tin rằng điều này sẽ làm tổn hại đến sự đổi mới, làm người dùng ở Liên minh châu Âu thiệt thòi. Thêm vào đó, nếu mọi người phải vứt bỏ tất cả các phụ kiện sử dụng Lightning, sẽ sinh ra lượng rác thải điện tử khổng lồ mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала