Lời hứa của Putin tham dự Thế vận hội 2022 là một tín hiệu quan trọng

© Sputnik / Vladimir Smirnov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Việc Vladimir Putin cam kết với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự Thế vận hội 2022 tại Bắc Kinh là một tín hiệu quan trọng đối với cộng đồng quốc tế, theo ý kiến phân tích trên Baijiahao.
Bài báo nhấn mạnh việc hầu hết lãnh đạo các nước phương Tây hiện đều chưa đáp lại lời mời của Trung Quốc, nhưng Moskva đã đưa ra phản ứng tích cực.
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mitt Romney (R-UT) nói chuyện với các phóng viên về những nỗ lực tiềm năng để tăng mức lương tối thiểu tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 1 tháng 3 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Hoa Kỳ tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh

Mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc

Ngoài ra, phản ứng nhanh chóng của Putin là một dấu hiệu quan trọng cho thấy Nga ủng hộ Trung Quốc về mặt chính trị. Các nhà lãnh đạo phương Tây hiện chưa phản hồi vì họ đang chờ phản ứng từ Mỹ. Không loại trừ khả năng Hoa Kỳ sẽ quyết định tẩy chay Thế vận hội Olympic, và sau đó các đồng minh phương Tây sẽ tham gia cùng. Cũng có nhiều quốc gia nhìn vào lập trường của Hoa Kỳ và Nga, và cố gắng dõi theo đó.
“Nhiều quốc gia đang phải đối mặt với sự lựa chọn tiến thoái lưỡng nan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, nhưng không ai muốn từ chối tham gia Thế vận hội Olympic", - tác giả bài báo lưu ý.
Ngoài ra, Thế vận hội có ý nghĩa quan trọng đối với chính Trung Quốc, vì Bắc Kinh đã dành rất nhiều nỗ lực để tổ chức, và họ sẽ được đền đáp. Phương án trong đó một phần các nước từ chối tham gia, sẽ không làm Trung Quốc hài lòng.

Thế vận hội 2022 sẽ diễn ra ở đâu?

Thế vận hội mùa đông tại Bắc Kinh sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 20 tháng 2 năm 2022. Trước đó, ban tổ chức đã giới thiệu phương châm của Đại hội thể thao sắp tới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала