Nga bắt đầu chuẩn bị đưa con người hạ cánh trên Mặt trăng

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMặt trăng và cờ Tổng thống phía trên mái vòm Cung Thượng viện trong Điện Kremlin, Moskva
Mặt trăng và cờ Tổng thống phía trên mái vòm Cung Thượng viện trong Điện Kremlin, Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Tập đoàn nhà nước “Roscosmos” thông báo đấu thầu nghiên cứu các vấn đề khó khăn trong việc tổ chức chuyến bay có người lái lên mặt trăng. Điều này được nêu trong tài liệu của công ty trên trang web mua sắm công.
Cụ thể: dựa trên kết quả đạt được, cần lập danh sách yêu cầu đối với công nghệ vũ trụ cần thiết để tổ chức sứ mệnh như vậy.
Mặt trăng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2021
Liệu Mặt trăng có thể trở thành "chiến địa" do sự cạnh tranh giữa Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga?
"Mục tiêu của công việc nghiên cứu: phát triển các đề xuất, khuyến nghị, yêu cầu đối với công nghệ tiên tiến, các yếu tố và hệ thống sản phẩm của công nghệ tên lửa và vũ trụ, đảm bảo việc thực hiện các chuyến bay có người lái lên Mặt trăng một cách đáng tin cậy", - như nội dung thông báo cho biết.

Tên lửa hạ cánh

Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên tài liệu chính thức của “Roscosmos” chỉ ra rằng các chuyến bay có người lái lên mặt trăng sẽ được thực hiện bằng tên lửa “Angara”. Trước đó, người đứng đầu “Roscosmos” Dmitry Rogozin tuyên bố: sẽ không chế tạo tên lửa siêu nặng dành cho các chuyến bay lên mặt trăng ở dạng trước đây. Khi đó ông nhấn mạnh: kinh phí cho dự án sẽ được chuyển sang phát triển công nghệ khí mê-tan, trên cơ sở đó sẽ chế tạo tên lửa mới, vì động cơ khí mê-tan sẽ cho phép tái sử dụng động cơ tên lửa siêu nặng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала