Thêm hai công ty Nga nhận quyền xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhThịt heo
Thịt heo - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Thêm hai công ty Nga giành được quyền xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam, theo thông tin từ Rosselkhoznadzor.
“Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam (DAH) đã cấp quyền cung cấp sản phẩm cho thêm hai doanh nghiệp thịt lợn của Nga", - thông báo biết.
Như vậy, theo ghi nhận của Rosselkhoznadzor, hiện nay có 53 doanh nghiệp Nga có thể xuất khẩu sang Việt Nam thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn, các sản phẩm từ thịt và nội tạng.
Thịt lợn - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
Năm 2020 Nga là nước cung cấp thịt lợn nhiều nhất cho Việt Nam
Rosselkhoznadzor dự định tiếp tục làm việc để mở rộng danh sách các công ty Nga được quyền xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi sang Việt Nam, cơ quan này cho biết thêm.

Nhu cầu thịt lợn ở Việt Nam

Việt Nam là nước nhập khẩu tất cả các loại thịt, do nhu cầu vượt quá khối lượng sản xuất trong nước. Thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ chính ở đây, nhưng do dịch tả lợn châu Phi bùng phát vào năm 2019, vật nuôi giảm 11,5%, sản lượng thịt lợn giảm hơn 12%, trong đó nhập khẩu tăng đáng kể: năm ngoái Việt Nam nhập khẩu 268,5 nghìn tấn thịt lợn, tăng gần 44% so với năm 2019.
Năm 2020, Nga trở thành nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Việt Nam cả về khối lượng và giá trị, với tỷ trọng trong tổng khối lượng nhập khẩu khoảng 24% về lượng và 29% về giá trị. Nga cung cấp 63,5 nghìn tấn thịt lợn, tính theo tiền - trị giá 130,5 triệu đô la.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала