- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Trung Quốc nêu ra giả thuyết mới về nguồn gốc COVID-19

© AP Photo / Jane BarlowCovid-19
Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết có khả năng coronavirus bắt đầu lây lan ở Mỹ từ tháng 9 năm 2019, sớm hơn ở Trung Quốc. Điều này được nêu trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc công bố trên cổng thông tin khoa học lưu trữ các bản in trước ChinaXiv.
Nghiên cứu được thực hiện bằng cách sử dụng một mô hình toán học nhờ đó các nhà khoa học có thể phân tích thời điểm ngày tháng COVID-19 có thể bắt đầu lây lan ở Mỹ và Trung Quốc thông qua số liệu thống kê các ca nhiễm coronavirus đã được ghi nhận ở mỗi nước.
“Dựa trên phân tích dữ liệu từ 12 khu vực đại diện ở Mỹ được chọn ra để xác định ngày lây nhiễm đầu tiên, với xác suất 50% thì trường hợp lây nhiễm đầu tiên có thể xảy ra trong khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2019. Thời điểm này sớm hơn ngày công bố chính thức về trường hợp lây nhiễm đầu tiên được ghi nhận ở Hoa Kỳ - ngày 20/1/2020 ”, - bản tin cho biết.
Theo các nhà khoa học, kết quả phân tích của họ cho thấy có nhiều khả năng là COVID-19 bắt đầu phát tán ở Mỹ vào tháng 9/2019. Trong khi đó, những trường hợp lây nhiễm COVID-19 đầu tiên được ghi nhận chính thức ở Trung Quốc là vào cuối năm 2019.
Hành khách tại sân bay quốc tế quận Vũ Hán (Thiên Hà) - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
Trung Quốc công bố giả thiết mới về sự xuất hiện của coronavirus ở Vũ Hán
Vào cuối tháng 8, tình báo Mỹ đã công bố một báo cáo về nguồn gốc của coronavirus SARS-CoV-2, tác nhân gây ra dịch bệnh COVID-19. Theo nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ kết luận rằng coronavirus không phải là sản phẩm được phát triển chủ ý với tính chất là vũ khí sinh học.
Ngày 26/8 Bắc Kinh đã yêu cầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kiểm tra các phòng thí nghiệm của Mỹ để xác minh nguồn gốc của COVID-19. Chính phủ Trung Quốc tiếp tục chỉ ra rằng khả năng rò rỉ coronavirus từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán là một giả thuyết khó có thể xảy ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала