"Họ nói về ông ấy qua hàm răng nghiến chặt": Các nhà báo Mỹ bối rối trước "nghệ thuật hắc ám" của Ngoại trưởng Nga

© AFP 2022 / Kirill KudryavtsevSergei Lavrov
Sergei Lavrov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.09.2021
Tạp chí Foreign Policy của Mỹ đăng một bài báo về kinh nghiệm ngoại giao lâu năm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Các nhà ngoại giao phương Tây không thể chống chọi với kỹ năng của Lavrov

Trong suốt nhiều năm sự nghiệp ngoại giao của ông, Lavrov đã rèn giũa kỹ năng của mình để tạo ra những rào cản đối với ngoại giao Mỹ và châu Âu mỗi khi có cơ hội nhỏ nhất - đối với ông, đây là một loại nghệ thuật hắc ám.
Nga đã ngăn chặn các nỗ lực nhân đạo và gìn giữ hòa bình ở Belarus, Ukraina và Syria, và chính  bản thân Lavrov đã cung cấp vỏ bọc ngoại giao cho chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngay cả khi ông ta phạm tội ác chiến tranh chống lại chính công dân của mình.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trong cabin máy bay đi công tác  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2020
«Còn hơn cả siêu». Chúc mừng Bộ trưởng Ngoại giao LB Nga Sergei Lavrov 70 tuổi!
Ngoại trưởng Lavrov đã bảo vệ nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko khi ông này giải tán các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ và buộc máy bay châu Âu hạ cánh để bắt giữ nhà báo đối lập nổi tiếng. Gần đây hơn, ông đã từ chối đề nghị của Hoa Kỳ về việc triển khai lực lượng của họ ở Trung Á sau cuộc rút quân hỗn loạn khỏi Afghanistan.
Các nhà ngoại giao phương Tây, những người giao tiếp trực tiếp với Lavrov và thường rời khỏi những cuộc đàm phán khó khăn mà không có kết quả gì, đã đặt biệt danh cho ông là "Bộ trưởng Không".
Các tác giả của ấn phẩm cũng nhắc lại phản ứng từ phía đồng nghiệp của Bộ trưởng Nga về "các cuộc đàm phán khó khăn" có sự tham gia của ông.
 Bài báo tổng kết: “Họ nói về Lavrov với sự tôn trọng, mặc dù nghiến răng thừa nhận rằng khó có thể “ngang sức” với kinh nghiệm và kỹ năng ngoại giao của ông”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала