Trung Quốc cấm tiền điện tử

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBitcoin
Bitcoin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc coi tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp và hứa sẽ thực hiện các biện pháp cứng rắn để hạn chế hoạt động buôn bán loại tiền này, Reuters đưa tin.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng tiền điện tử không được lưu hành trên thị trường ngang bằng với các loại tiền tệ truyền thống và kể từ nay các sàn giao dịch nước ngoài bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục. Trong phần trả lời câu hỏi trên trang web chính thức của mình, Ngân hàng chỉ ra rằng các dịch vụ giao dịch, khớp lệnh (khớp lệnh mua và bán chứng khoán trên thị trường chứng khoán), phát hành mã thông báo và các sản phẩm phái sinh (thỏa thuận giá tương lai) cho tiền điện tử bị nghiêm cấm.

Kiểm soát chặt chẽ các hành động với tiền điện tử

Ngân hàng trung ương cảnh báo rằng sẽ cấm các tổ chức tài chính, hệ thống thanh toán và các công ty internet tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử và sẽ tăng cường giám sát các rủi ro liên quan đến hoạt động này.
"Chính phủ sẽ mạnh tay trấn áp hoạt động đầu cơ tiền ảo và các hoạt động tài chính liên quan, cũng như các hành vi sai trái để bảo vệ tài sản của người dân và duy trì trật tự kinh tế, tài chính và xã hội", - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала