Chuyên gia: Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Dòng chảy phương Bắc-2 sẽ giáng vào EU

© Sputnik / Dmitriy Lelchuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.09.2021
Moskva (Sputnik) - Nếu Hoa Kỳ quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới đối với Dòng chảy phương Bắc-2, điều đó sẽ giáng một đòn mạnh vào các thỏa thuận với châu Âu, buộc các nước này trả đũa, Phó Tổng giám đốc Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia Alexei Grivach nói với Sputnik.

Ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ cho năm 2022

Hôm thứ Năm, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua ngân sách quốc phòng, đưa ra các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Nga. Đặc biệt, tài liệu bao gồm các sửa đổi về các biện pháp trừng phạt mới đối với đường ống Dòng chảy phương Bắc-2.
Máy bay trực thăng quân sự Mỹ tại căn cứ không quân Keflavik ở Iceland - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.09.2021
Hoa Kỳ tìm ra cách ngăn chặn Nga tiếp cận Đại Tây Dương

Điều gì sẽ xảy ra nếu các biện pháp trừng phạt được áp dụng?

"Nếu Tổng thống Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt, đó sẽ là một đòn giáng mạnh vào các thỏa thuận với châu Âu, buộc các nước này sẽ phải trả đũa. Và toàn bộ nhiệm vụ của chính quyền mới là khôi phục quan hệ sẽ tan thành mây khói", - ông Grivach nói.
Chuyên gia nói rằng nỗ lực tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với dự án đường ống khí đốt của Nga có thể sẽ tiếp nối cuộc đấu tranh nội bộ ở Mỹ. Trong khi đó, câu chữ của các sửa đổi là khá mơ hồ và không có không gian cho việc giải thích.
Ông Grivach kết luận: “Đối với chúng tôi, vẫn sẽ tìm được cơ chế hoạt động theo các điều kiện của lệnh trừng phạt”.

Dòng chảy phương Bắc-2

Trong tháng 9, Gazprom thông báo hoàn thành việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2. Công ty hiện đang tiến hành chạy thử đường ống dẫn khí và cấp giấy chứng nhận cho nhà điều hành để bắt đầu cung cấp khí đốt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала