Cơ hội của Theresa May trở thành tân tổng thư ký NATO bị "ngư lôi" phá hủy vì tranh chấp về tàu ngầm

© AP Photo / Matt DunhamTheresa May
Theresa May  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2021
Nhiều người cho rằng cựu Thủ tướng Anh Theresa May có thể trở thành ứng cử viên mới cho chức Tổng thư ký NATO, nhưng cơ hội của bà để đảm nhận vị trí danh giá này đã "trúng ngư lôi", tờ Daily Mail viết.
Tuần trước, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi Pháp "trấn tĩnh lại" liên quan đến vụ việc về tàu ngầm, nhưng Paris đã triệu hồi các đại sứ của họ từ Hoa Kỳ và Úc: Bộ trưởng Ngoại giao Pháp nói rằng thỏa thuận giữa Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Úc đã "làm suy yếu niềm tin vào liên minh".

Pháp sẽ không ủng hộ ứng cử viên Anh

Theo giới chuyên gia, kể từ bây giờ, những nỗ lực trở thành Tổng thư ký NATO của bà May sẽ vô ích, bởi Pháp là một trong bốn nước có lá phiếu quyết định trong liên minh. Trích dẫn các nguồn ẩn danh, tờ Daily Mail viết rằng Paris chắc chắn sẽ không ủng hộ ứng cử viên Vương quốc Anh.
"Bất kỳ công dân Anh nào bây giờ sẽ khó giành được sự ủng hộ của Pháp: điều này đặc biệt đúng đối với những người thân cận với chính quyền của Boris Johnson", - ấn phẩm trích dẫn lời nghị sĩ Pháp.
Một nghị sĩ Pháp khác nói rằng mọi người đều thấy rõ rằng Anh có ý định tiếp tục là con rối của Mỹ; các nước khác có nhiều ứng cử viên tốt hơn, trong đó có cả những người tôn trọng đồng minh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала