Đã có kết quả bầu cử Quốc hội Đức

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến ngân hàng ảnhTòa nhà Bundestag (Quốc hội) ở Berlin.
Tòa nhà Bundestag (Quốc hội) ở Berlin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ 20 diễn ra tại nước này vào ngày 26 tháng 9. Kết quả được công bố trên trang web của Ủy ban Bầu cử liên bang của Đức.
Theo dữ liệu kiểm phiếu ở tất cả 299 khu vực bầu cử của Đức, đảng Dân chủ Xã hội đã giành được 25,7 phần trăm số phiếu bầu. Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) giành được tổng cộng 24,1% số phiếu bầu. Chênh lệch giữa hai đảng dẫn đầu là 1,6%.
Đứng ở vị trí thứ ba là Đảng Xanh, giành được 14,8% số phiếu bầu. Đảng Dân chủ Tự do giành được 11,5%.
Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.09.2021
Kênh truyền hình Đức công bố kết quả bầu cử 2 ngày trước khi diễn ra
Có 10,3% cử tri đã bỏ phiếu cho đảng “Lựa chọn thay thế cho nước Đức (AfD). Đảng cánh tả chỉ đạt 4,9% và do đó không vượt qua được ngưỡng trúng cử 5%. Tổng cộng 8,7 phần trăm cư dân Đức đã bỏ phiếu cho các đảng còn lại.
Các ứng cử viên Thủ tướng Đức từ các đảng dẫn đầu trong cuộc bầu cử là Olaf Scholz (SPD) và Armin Laschet (CDU/CSU) thông báo họ dự định kết thúc đàm phán lập liên minh cầm quyền trong chính phủ mới trước Giáng sinh của người Công giáo. Theo ông Scholz, nếu việc này xảy ra sớm hơn một chút thì "cũng tốt". Ông Laschet nhấn mạnh rằng chính phủ mới nên bắt đầu hoạt động "trước Giáng sinh", vì Đức sẽ chủ trì hội nghị G7 vào năm tới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала