Mỹ gọi Su-35 của Nga là đối thủ cực kỳ nguy hiểm

© East News / Xinhua News/Shen JinkeSu-35
Su-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ông Brent Eastwood, một sĩ quan quân đội Mỹ nghỉ hưu đã giải thích lý do tại sao loại máy bay tiên kích Su-35 của Nga trong trận chiến lại rất nguy hiểm. Bài báo của ông được đăng trên cổng thông tin 19Fortyfive.
Cựu quân nhân kể lại rằng chiếc máy bay do Cục thiết kế thử nghiệm Sukhoi tạo ra có rất nhiều chức năng. Nó có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên bộ và dưới nước.
Bình luận viên lưu ý rằng Hải quân Mỹ lo ngại nhất tên lửa chống hạm Onyx (phiên bản xuất khẩu có tên là Yakhont). Phiên bản dùng trên máy bay của nó có thể được trang bị cho Su-35. Loại máy bay chiến đấu này có khả năng mang tới 8 tấn tên lửa và bom các loại với chức năng dẫn đường bằng laser và vệ tinh.
Máy bay thế hệ 4++ nói trên có thể đạt tốc độ lên tới 2500 km/h. Ngoài ra, nó còn được trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại, một cụm radar nâng cấp hoàn thiện, hoạt động "lanh lẹn" và cơ động trong suốt chuyến bay, ông Eastwood viết.
Su-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
Tạp chí Military Watch nêu ưu điểm vượt trội của Su-35 so với F-22 của Mỹ
Bài báo cho biết sản phẩm của các kỹ sư Nga đã thu hút nhiều quốc gia. Ai Cập đã nhận được một lô Su-35 vào năm ngoái, Cairo dự kiến sẽ mua thêm 19 chiếc nữa loại này. Thổ Nhĩ Kỳ cũng có kế hoạch mua loại vũ khí này nếu đàm phán thành công. Algeria cũng sẽ làm như vậy, người phụ trách chuyên mục cho biết.
Theo ông Eastwood, Moskva hiện đang bán máy bay chiến đấu cho nhiều quốc gia khác nhau để tạo ra một mạng lưới liên minh khắp Trung Đông. Thông qua đó, Nga đang thay đổi cán cân quyền lực trong một khu vực rộng lớn và đang xây dựng cả một "cơ sở khách hàng" gồm các quốc gia muốn mua sản phẩm công nghiệp- quân sự của nước này, cựu sĩ quan Mỹ lưu ý. Trong bối cảnh của những sự kiện nói trên Mỹ lại đang rời khỏi Afghanistan và giảm bớt vị thế của họ ở Trung Đông để tập trung vào cuộc chiến chống Trung Quốc ở Đông Á, tác giả tổng kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала