Ngoại trưởng Nga: Nỗ lực vẽ đường phân chia mới tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương phản tác dụng

© POOL / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc họp báo của Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn
Cuộc họp báo của Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Việt Nam cho rằng cần thiết phải hình thành một kiến trúc an ninh bình đẳng và không thể chia cắt phù hợp với thực tế hiện đại ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương; những nỗ lực vẽ ra các đường phân chia mới ở đó đã phản tác dụng.

Các điểm gần gũi giữa Nga và Việt Nam trên trường quốc tế

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố điều này hôm thứ Ba trong cuộc họp báo sau khi kết thúc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn.
Cuộc họp báo của Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
Nga và Việt Nam khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân sự
Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh rằng Matxcơva và Hà Nội có "quan điểm giống hoặc gần như tương đồng đối với hầu hết các vấn đề cấp bách của thời đại."
"Chúng tôi đã bàn về sự tương tác giữa hai bên tại LHQ, cũng như tình hình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Chúng tôi chia sẻ quan điểm về sự cần thiết phải hình thành trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương một kiến ​​trúc an ninh bình đẳng và không thể chia cắt, phù hợp với thực tế hiện đại, dựa trên các chuẩn mực luật pháp quốc tế được công nhận rộng rãi", - ông Lavrov nói.
Về vấn đề này, chúng tôi có quan điểm chung về tính phản tác dụng của những nỗ lực vạch ra các đường phân chia mới ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương."

Cam kết tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

Ông Sergey Lavrov nói: “Chúng tôi tái khẳng định quyết tâm củng cố nhất quán quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa các nước chúng ta, dựa trên truyền thống lâu đời về tình hữu nghị, đoàn kết và ủng hộ lẫn nhau. Chúng tôi cùng bày tỏ hoan nghênh một cuộc đối thoại chính trị thường xuyên và chất lượng ở cấp cao và cấp cao nhất, vẫn đang diễn ra bất chấp đại dịch COVID".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала