Thượng nghị sĩ Mỹ tố Biden đang biến Trái đất thành nơi cực nguy hiểm

Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bất kể những tuyên bố của Tổng thống Joe Biden rằng Hoa Kỳ sẵn sàng lãnh đạo cuộc chiến quốc tế chống lại mọi thách thức của thời đại, trên thực tế ông ta đang khiến thế giới của chúng ta ngày càng trở nên nguy hiểm hơn. Đó là ý kiến do thượng nghị sĩ Chris Stewart nêu trong bài báo dành cho tờ The Hill.

Đe dọa uy tín Mỹ trên vũ đài thế giới

Như tác giả lưu ý, trong khi Taliban* bắt giữ, tra tấn và giết hại những người Afghanistan ôn hòa đã kề vai sát cánh cùng quân đội Mỹ trong nhiều năm, thì ê-kip chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ lại gọi chúng là «đối tác chiến lược». Và lối hành xử này không chấm dứt với tình hình ở Afghanistan, - chính khách Stewart viết.
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2021
Trump tuyên bố Biden nên thấy nhục mà từ chức
Chẳng hạn Trung Quốc mới đây ráo riết tiến hành các cuộc tập trận sát gần Đài Loan, cho thấy Bắc Kinh có kế hoạch tăng cường hoạt tính quân sự nhằm lấy lại vùng lãnh thổ này.
«Nếu như Biden không đưa những thay đổi cơ bản vào Hiến pháp Hoa Kỳ, chúng ta khó có thể chờ đợi bất kỳ hành động nào từ phía ông ấy để bảo vệ hòn đảo vẫn giao hảo với nước Mỹ», - thượng nghị sĩ Stewart khái quát.
Ngoài ra, ông lưu ý về tình hình với dự án «Dòng chảy phương Bắc – 2». Theo chính trị gia này, việc người đứng đầu Nhà Trắng «dọn đường» cho đường ống dẫn của Nga chính là cấp xung lực cho nền kinh tế của nước đối thủ cạnh tranh của Hoa Kỳ và tăng khả năng thao túng với các đối tác của Mỹ ở Tây Âu.

Những vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ

Đồng thời, thượng nghị sĩ cũng nhắc đến những vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ, mà theo ông, Biden cũng là nhân vật có lỗi. Chuyện ở đây nói về quyết định của nhà lãnh đạo Mỹ - từ bỏ việc xây dựng đường ống Keystone XL và dỡ bỏ các hạn chế với việc bán dầu của Iran.
«Khi giá năng lượng bắt đầu tăng, là điều không thể tránh khỏi, Biden đã đến gặp các đối thủ cạnh tranh nước ngoài của chúng ta và đề nghị họ tăng sản lượng khai thác để sửa chữa những sai lầm của chính ông ấy», - thượng nghị sĩ Stewart kết luận.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала