Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với tổ chức «Hezbollah» của Liban

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyChiến binh Hezbollah
Chiến binh Hezbollah - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.09.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đã gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với «Hezbollah» của Libann, lực lượng mà Washington coi là tổ chức khủng bố, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết.

Gói trừng phạt

Danh sách trừng phạt bao gồm 7 cá nhân, công dân Palestine, Bahrain, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, và 1 công ty. Tất cả đều có mối liên hệ trực tiếp với «Hezbollah», hoặc với một người nào đó trong danh sách chịu lệnh trừng phạt chống lại phong trào. Các biện pháp trừng phạt có nghĩa là việc phong tỏa tài sản có thể nằm trong quyền tài phán của Hoa Kỳ và cấm người Mỹ giao dịch với những người trong danh sách đen.
Flag of Hezbollah - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2019
Mỹ: Hezbollah đã phải đương đầu với vấn đề tài chính
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken trong một thông báo cho biết các biện pháp trừng phạt hôm nay được đưa ra với sự hợp tác của Qatar, quốc gia giúp Mỹ chống lại mạng lưới tài trợ cho «Hezbollah». AlDar Properties - công ty bị liệt vào danh sách trừng phạt của Mỹ hôm thứ Tư, hiện hoạt động tại Qatar.
Về phần mình, Bộ Tài chính Mỹ nói rõ những người nằm trong danh sách trừng phạt đã chuyển hàng chục triệu USD cho «Hezbollah».
"Ali al-Banai và Ali Reza al-Qassabi Lari là những người ủng hộ lâu năm của «Hezbollah». Họ đã bí mật gửi hàng chục triệu đô la cho tổ chức khủng bố này thông qua hệ thống tài chính thông thường và thông qua người chuyển phát bằng tiền mặt. Họ thường xuyên gặp gỡ các quan chức «Hezbollah» trong các chuyến công du tới Liban và Iran", Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала