- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO nói về "sự bất bình đẳng khủng khiếp" trong việc tiếp cận vắc xin COVID-19

© AFP 2022 / Punit ParanjpeMọi người xếp hàng tiêm vắc-xin Covid tại trung tâm tiêm chủng ở Mumbai, Ấn Độ.
Mọi người xếp hàng tiêm vắc-xin Covid tại trung tâm tiêm chủng ở Mumbai, Ấn Độ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khi phát biểu tại Diễn đàn các nhà lãnh đạo thế giới đã nói về "sự bất bình đẳng khủng khiếp" trong việc tiếp cận vắc xin COVID-19 trên toàn thế giới. Nội dung bài phát biểu của ông được đăng trên trang web của WHO.
Ông Ghebreyesus lưu ý rằng cho đến nay đã có gần một phần ba dân số thế giới đã được tiêm đủ liều, tổng cộng đã tiêm hơn sáu tỷ liều vắc xin ngừa COVID-19.
Đồng thời, ông nhấn mạnh 75% lượng vắc xin trong số đó được cung cấp cho các nước có thu nhập trên trung bình và thu nhập cao, trong khi các nước có thu nhập thấp nhận được chưa đến một nửa số lượng vắc xin toàn cầu. Ông cho biết tại châu Phi mới chỉ có 4% dân số được tiêm phòng đầy đủ.
Nhân viên sân bay đón các vận động viên tham gia Thế vận hội 2020 tại sân bay Narita - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2021
Tại sao WHO cho rằng tiêm chủng không nên là điều kiện để đi du lịch nước ngoài?
Người đứng đầu WHO nhắc lại rằng mục tiêu của tổ chức là tiêm chủng cho 40% dân số của mỗi quốc gia vào cuối năm 2021 và 70% vào giữa năm 2022. Điều này cần có sự đóng góp của các quốc gia và các công ty kiểm soát việc cung cấp vắc xin trên toàn cầu.
Trước đó, ông Ghebreyesus đã gọi việc ban hành hộ chiếu tiêm chủng bắt buộc là phân biệt đối xử, nhưng hứa hẹn sẽ áp dụng chúng sau khi mọi người trên toàn thế giới có thể tiếp cận được vắc xin phòng bệnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала