Lần đầu tiên sau 70 năm: Ngủ dậy bị dơi cắn, được một tháng thì chết

© Sputnik / V. Gukov / Chuyển đến kho ảnhCon dơi
Con dơi - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2021
Lần đầu tiên trong 67 năm qua, một người đàn ông 80 tuổi ở quận Lake, bang Illinois, Hoa Kỳ, đã chết vì bị dơi cắn, Daily Mail viết.

Nhiễm bệnh dại từ dơi

Hôm thứ Tư, ngày 29 tháng 9, trang Facebook chính thức của Bộ Y tế Illinois cho hay rằng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã xác nhận một người đàn ông bị dơi cắn khiến ông ta bị nhiễm bệnh dại và đã chết.
Người đàn ông Mỹ trước đó nói rằng ban đêm ông ta thức dậy và thấy một con dơi đang cắn vào cổ mình. Ngay hôm sau, ông ta bắt đầu cảm thấy đau đầu, khó kiểm soát cử động tay chân, thường xuyên bị tê và đôi khi nói năng không mạch lạc.
cô gái bị ốm - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.09.2019
Năm căn bệnh hiểm nghèo đáng sợ hơn cả ung thư
Hôm thứ Ba, ngày 28 tháng 9, một tháng sau khi bị dơi tấn công, người đàn ông này đã chết. Các bác sĩ xét nghiệm máu của ông ta và tìm ra nguyên nhân tử vong là do bệnh dại.

Căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất

Bệnh dại là một trong những bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các bệnh, vì gần 100% bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng sẽ bị tử vong trong vòng vài tuần. Thuốc chủng ngừa bệnh dại có thể bảo vệ người bệnh, nhưng với điều kiện phải được tiêm ngay sau khi bị cắn. Một khi nạn nhân xuất hiện các triệu chứng của bệnh dại, thường là đã quá muộn để cứu chữa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала