Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy bị kết án một năm tù

© AP Photo / Jacques BrinonNicolas Sarkozy
Nicolas Sarkozy - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2021
Moskva (Sputnik) - Tòa án Cải huấn Paris thừa nhận cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy phạm tội tài trợ bất hợp pháp cho chiến dịch bầu cử năm 2012 và kết án ông ta một năm tù.
Ông sẽ thụ án ngoài nhà tù và phải đeo vòng đeo tay điện tử.

Tòa án công nhận cựu Tổng thống Pháp Sarkozy phạm tội tài trợ bất hợp pháp bầu cử năm 2012

Một tòa án ở Paris công nhận cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy phạm tội tài trợ bất hợp pháp cho chiến dịch bầu cử năm 2012 của ông, phóng viên đưa tin từ phòng xử án.
Bản thân Sarkozy đã không đến dự buổi công bố phán quyết, mà do luật sư Thierry Erzogh đại diện trước tòa.
Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy nhận bản án trong vụ tham nhũng và sẽ phải ngồi tù 1 năm
Các phiên tòa trong vụ án này được tổ chức từ ngày 20 tháng Năm đến ngày 22 tháng Sáu. Truyền thông Pháp cho biết Sarkozy đã đến tòa một lần duy nhất để làm chứng.

Trường hợp Bygmalion

Vụ việc được tòa án Paris xem xét trên các phương tiện truyền thông được đặt tên là Bygmalion - theo tên của tổ chức làm hình ảnh (PR) có liên quan đến việc hỗ trợ thông tin cho chiến dịch tranh cử năm 2012 của Sarkozy. Theo công tố, trụ sở chiến dịch tranh cử của chính trị gia này đã sử dụng tài khoản giả cho các cuộc họp do cơ quan này tổ chức để che giấu việc chi tiêu vượt mức cho chiến dịch tranh cử tổng thống.
Trong khuôn khổ vụ án, 14 người đã bị buộc tội, Sarkozy bị kết tội tài trợ bất hợp pháp cho chiến dịch bầu cử. Đích thân cựu tổng thống Pháp tuyên bố vô tội, phủ nhận việc chi tiêu quá mức trong chiến dịch tranh cử.
Văn phòng công tố yêu cầu kết án sáu tháng tù cho Sarkozy. Ngoài ra họ đề xuất thêm 6 tháng tù treo và khoản tiền phạt 3 750 €.
Đọc thêm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала