CHDCND Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm tên lửa phòng không mới

© AFP 2023 / Kim Won-JinTriều Tiên
Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bắc Triều Tiên đã thử nghiệm một loại tên lửa phòng không mới, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.
Theo ghi nhận, cuộc thử nghiệm diễn ra vào ngày 30 tháng 9.
“Học viện Quốc phòng đã tiến hành bắn thử để kiểm tra tính năng hoạt động của sàn phóng, đầu dò tìm (detector) và phương tiện chiến đấu, cũng như các tính năng chiến đấu toàn diện của loại tên lửa phòng không mới được phát triển”, - bản tin cho biết.
Bộ Quốc phòng Triều Tiên đánh giá các tính năng của loại tên lửa mới là đáng kinh ngạc. Theo bên quân đội, tốc độ, độ chính xác về khả năng dẫn đường cũng như phạm vi tiêu diệt mục tiêu trên không của tên lửa đã được tăng lên đáng kể. Ngoài ra, các công nghệ quan trọng như điều khiển kép cũng được áp dụng.
 Bắc Triều Tiên phóng tên lửa  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.09.2021
Triều Tiên xác nhận tin thử tên lửa siêu thanh loại mới
Về phần mình, Hội đồng Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Hàn Quốc thông báo rằng việc CHDCND Triều Tiên phát triển tên lửa siêu thanh mới ở giai đoạn đầu và chưa gây ra mối đe dọa nào.
Đồng thời, Seoul bày tỏ lo ngại về sự xuất hiện của vũ khí siêu thanh ở CHDCND Triều Tiên. Theo các chuyên gia, Bắc Triều Tiên có thể đã thử nghiệm phương tiện lượn siêu thanh (Hypersonic Glide Vehicle, HGV).
Vào ngày 30 tháng 9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã đưa vào chương trình họp nội dung thảo luận về tình hình liên quan đến các vụ phóng tên lửa gần đây của Bắc Triều Tiên. Lưu ý rằng đây là cuộc họp kín.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала