Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraina sáu tàu tuần tra

© Ảnh : Public domain / U.S. Navy / MC2 Joshua ScottTàu tuần tra Mark VI của Mỹ
Tàu tuần tra Mark VI của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraina sáu tàu tuần tra trị giá khoảng 85 triệu USD, Lầu Năm Góc thông báo.
Như đã nêu trong thông báo, dự kiến việc lắp ráp tàu Mark VI sẽ kết thúc vào năm 2025. Cơ quan này cho biết hợp đồng liên quan đến việc thiết kế, thi công và trang bị cho "sáu tàu tuần tra Mark VI và có thể là thêm hai chiếc nữa". Tổng giá trị hợp đồng là 84,25 triệu USD, Lầu Năm Góc nêu rõ.
Vào mùa hè năm 2020, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phê duyệt việc bán cho Ukraina tới 16 tàu tuần tra Mark VI hiện đại và các trang thiết bị liên quan tổng giá trị 600 triệu USD, thông báo từ Cục Hợp tác quân sự của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.09.2021
"Các bạn sẽ có khả năng bắn hạ tên lửa của Nga". Mỹ viện trợ những gì cho Ukraina?
Cụ thể, chính phủ Ukraina đã đề nghị tạo cơ hội mua tới 16 tàu tuần tra Mark VI, 32 pháo tự động điều khiển từ xa MSI Seahawk A2, 20 radar quang điện tử và hồng ngoại, 16 hệ thống nhận dạng “bạn-thù”, 40 súng máy điều khiển bằng tay MK44 (32 khẩu để lắp đặt và 8 khẩu dự bị) và các phụ tùng đồng bộ khác, cũng như các dịch vụ bảo trì kỹ thuật cho tàu.
Đây là loại tàu tuần tra mới, được đưa vào trang bị vào năm 2016. Loại tàu này có nhiều biến thể khác nhau. Theo như Defense News mô tả, một loại trong số đó được trang bị hai súng máy hạng nặng cỡ nòng .50 và hai pháo điều khiển từ xa 25mm cùng hệ thống dẫn đường quang học hiện đại. Ngoài ra, tàu còn được trang bị hai súng máy điều khiển bằng tay cỡ nòng .50. Thủy thủ đoàn của tàu là mười người, tổng cộng tàu có thể chở 20 người. Tốc độ tối đa lên đến 85 km/h.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала