Roscosmos lại chuyện các phi hành gia Liên Xô cãi nhau vì rượu cồn

© Sputnik / Alexander Mokletsov / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác nhà du hành vũ trụ Vitaly Sevastyanov và Piotr Klimuk trong mô hình trạm quỹ đạo Salyut
Các nhà du hành vũ trụ Vitaly Sevastyanov và Piotr Klimuk trong mô hình trạm quỹ đạo Salyut - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2021
Moskva (Sputnik) - Các nhà du hành vũ trụ Liên Xô Piotr Klimuk và Vitaly Sevastyanov đã cãi nhau trên trạm quỹ đạo Salyut-4 vào năm 1975 vì một chai rượu cồn, theo một ấn phẩm trên tạp chí «Vũ trụ Nga» do Roscosmos xuất bản.
Vào tháng 5 năm 1975, họ bay đến trạm trên tàu vũ trụ Soyuz-18. Nhiệm vụ lên kế hoạch thực hiện trong 28 ngày, nhưng sau đó đã được kéo dài thêm 35 ngày. Vào thời điểm đó, để duy trì khả năng miễn dịch của các phi hành gia trong một chuyến bay dài, trong bộ sơ cứu trên máy bay có một chai nhựa nhỏ đựng rượu cồn eleutherococcus.
Spacewalk của các phi hành gia Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2021
Các phi hành gia thường chết vì điều gì?

Cuộc cãi vã của các phi hành gia Liên Xô

“Klimuk và Sevastyanov đã quyết định dùng một nửa khi bắt đầu chuyến bay, và dùng hết vào cuối chuyến bay, để việc trở về Trái đất dễ dàng hơn”, - bài báo cho biết.
“Mỗi người đều nghi ngờ đồng nghiệp của mình đã uống trộm, và cả hai đều tự "khép mình”.
Khi Sevastyanov, sau vài ngày "im lặng", không thể chịu đựng được và đề nghị Klimuk uống nốt phần còn lại, thì hóa ra "có một chất cô đặc có vị đắng khó chịu trong chai, và thành phần cồn của thức uống đã bay hơi qua vỏ nhựa".
Trên ISS, rượu chính thức bị cấm, vì hơi cồn có thể dẫn đến hỏng hóc thiết bị của trạm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала