Nguồn tin tiết lộ về lớp phủ mới trên xe quân sự Nga

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhМашина дистанционного разминирования "Листва"
Машина дистанционного разминирования Листва - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các phương tiện chiến đấu của quân đội Nga sẽ nhận được lớp sơn «tắc kè hoa» có thể thay đổi màu sắc tùy thuộc vào cảnh quan xung quanh, nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự nói với Sputnik.
"Một nguyên mẫu sơn ngụy trang dựa trên vật liệu điện sắc đã được tạo ra, có thể thay đổi màu sắc tùy thuộc vào cảnh quan xung quanh. Hiện tại, các nguyên mẫu của lớp phủ đang được thử nghiệm trên các mô hình thiết bị", - người đối thoại của Sputnik cho biết.
Có kế hoạch trang bị nhiều loại xe bọc thép ngụy trang như vậy, chẳng hạn như xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép chở quân, v.v.
Các trạm gây nhiễu tự động Borisoglebsk-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
Nga sẽ tạo ra các khu vực an toàn đối với vũ khí chính xác cao

Loại sơn phủ mới hoạt động như thế nào?

Hệ thống thu thập thông tin về môi trường xung quanh bằng máy quay video. Máy tính phân tích hình ảnh trong tương quan về màu sắc và cấu trúc, sau đó lớp phủ sẽ điều chỉnh theo thực tế xung quanh, tạo ra hình ảnh ngụy trang thích hợp.
"Tốc độ phản ứng ngụy trang trước những thay đổi của môi trường là một phần nhỏ của giây. Ví dụ: nếu một chiếc xe tăng đang đứng trên cánh đồng và lớp phủ có một loại sơn, và sau đó nó thay đổi vị trí và trên nền của một loại cảnh quan khác, khi đó lớp phủ sẽ thay đổi màu sắc và cấu trúc ngụy trang trên toàn bộ khu vực thiết bị di chuyển", - nguồn tin mô tả cụ thể.

Đối thủ sẽ không thể chống lại hệ thống này

Nguồn tin bổ sung rằng lớp ngụy trang mới sẽ không cho phép các thiết bị truyền hình và quang học của đối phương hoạt động hiệu quả, chẳng hạn như các trạm định vị quang học của máy bay và máy bay không người lái, cũng như hệ thống định vị và định vị của thiết bị mặt đất.
"Do thực tế thiết bị sẽ hợp nhất với cảnh quan, nên sẽ có một sự cố về theo dõi tự động", - người đối thoại giải thích.
Ông nói rõ rằng ở khoảng cách xa sẽ có những vấn đề về nhận dạng đối với một người được đào tạo chuyên nghiệp.
Lần đầu tiên, vật liệu điện sắc đã được đại diện của Ruselectronics (thuộc thành phần tập đoàn Rostec) trình diễn tại triển lãm Army-2018 trong khuôn khổ dự án chế tạo thiết bị cho quân nhân thế hệ tiếp theo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала