Ái nữ của Tổng thống Duterte dự định tranh chức nguyên thủ quốc gia Philippines

© REUTERS / Lean Daval JrChính trị gia người Philippines Sarah Duterte
Chính trị gia người Philippines Sarah Duterte - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.10.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thông báo rằng con gái ông là Sarah Duterte-Carpio sẽ tranh chức Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2022, theo tin đưa trên đài truyền hình Philippines ABS-CBN.
Sarah Duterte-Carpio hiện giữ chức Thị trưởng thành phố Davao. Ông Duterte trước đó tuyên bố sẽ rút lui khỏi chính trường, từ chối tranh chức Phó Tổng thống của đất nước. Theo Hiến pháp Philippines, ông Duterte không thể ứng cử Tổng thống.
«Hôm thứ Bảy, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố rằng con gái ông là Sarah Duterte-Carpio sẽ tranh cử Tổng thống», - kênh truyền hình ABS-CBN đưa tin, đồng thời cho biết thêm rằng Thượng nghị sĩ Christopher Bong Go sẽ ứng cử tranh chức Phó Tổng thống.
Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin rằng cô Sarah Duterte-Carpio sẽ không tranh chức Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2022 bởi cha cô đã đồng ý ứng cử giành chức Phó Tổng thống. Có lưu ý rằng trong gia tộc Duterte đã quyết định chỉ một người đại diện có thể phấn đấu đảm nhận chức vụ Nhà nước vào năm tới.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.10.2021
Tổng thống Philippines tuyên bố từ giã chính trường

Tổng thống Philippines tuyên bố từ giã chính trường

«Phần lớn nhân dân Philippines cho rằng tôi không phù hợp, và việc lách luật sẽ là vi phạm Hiến pháp. Thể theo mong muốn của những người đã bầu tôi vào chức vụ Tổng thống nhiều năm trước, tôi nói với đồng bào rằng tôi làm theo ý nguyện của các bạn. Hôm nay tôi tuyên bố sẽ từ giã chính trường», - ông Duterte nói.
Giới quan sát không loại trừ việc cô Sarah ái nữ của ông Duterte tuy rằng chưa công bố ý định tham gia cuộc đua, nhưng có thể trở thành một trong những ứng viên được mến mộ trong cuộc bầu cử.
Cuộc bầu cử toàn dân ở Philippines dự kiến ​​tổ chức vào ngày 9 tháng 5.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала