Kết quả giám định tài liệu vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.10.2021
Đăng ký
Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã có kết luận giám định về chữ ký, chữ viết.
Ngày 3/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP.HCM cho biết, đã có kết luận giám định vụ bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 1, TP.HCM; là Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương)  tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) về hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Kết luận giám định này đã được thông báo đến bà Nguyễn Phương Hằng, bà Phạm Tuyết Trinh, ông Võ Hoàng Yên và các đơn vị có liên quan.
Cảnh sát kiểm tra giấy tờ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Công an đã nhận được đơn nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, sẽ làm gì tiếp theo?
Cụ thể, ngày 20/9, cơ quan điều tra đã nhận được kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đối với các tài liệu do ông Võ Hoàng Yên giao nộp tại Cơ quan CSĐT trong vụ việc lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phát hiện năm 2021.
Nội dung bản kết luận giám định thể hiện, “chữ ký, chữ viết họ tên Nguyễn Phương Hằng trên sao kê tài khoản, để tên chủ tài khoản Võ Hoàng Yên ngày 17/1/2020 so với chữ ký, chữ viết của bà Hằng do cùng một người ký và viết ra”. Chữ viết có nội dung:
“Tôi đã đọc bản trích lục ngân hàng này... Số tiền trên tôi tặng cho ông Võ Hoàng Yên làm từ thiện” so với chữ viết của bà Nguyễn Phương Hằng do cùng một người viết ra. 
Đồng thời, chữ ký, chữ viết họ tên Phạm Tuyết Trinh trên tờ giấy có nội dung chữ viết bắt đầu bằng các từ “Hôm nay ngày 14/4/2020…” và kết thúc bằng các từ “… Để chuyển cho cô Hằng tất cả các số tiền đã nhận được nêu trên – Người nhận thay – Phạm Tuyết Trinh” so với chữ ký, chữ viết của bà Trinh do cùng một người ký và viết ra.
Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
Livestream ‘vạch trần’ sự thật chấn động showbiz Việt của bà Nguyễn Phương Hằng
Trước đó, vào đầu tháng 3/2021, bà Hằng gửi đơn đến Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên. Theo đó, ông Yên đã lừa đảo, chiếm đoạt của bà Hằng khoảng 200 tỷ đồng thông qua hoạt động cứu trợ người dân miền Trung trong đợt bão lũ; qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.
Ngày 18/7, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm do hết thời hạn kiểm tra nhưng chưa có kết luận giám định. Đến ngày 24/9, cơ quan điều tra ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ. 
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала