Kremlin: Hồ sơ Pandora chỉ ra vai trò của Mỹ là công ty hải ngoại lớn nhất thế giới

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – “Hồ sơ Pandora” chứng tỏ rằng Hoa Kỳ là nước có khoảng trống về thuế lớn nhất trên thế giới, bất chấp những tuyên bố chống tham nhũng và rửa tiền, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Lỗ thuế chính của toàn thế giới

"Có lẽ điều duy nhất đập vào mắt chúng ta vẫn là một minh chứng về việc quốc gia nào là lỗ hổng công ty hải ngoại và thuế lớn nhất trên thế giới. Đây tất nhiên là Hoa Kỳ. Điều này hoàn toàn không giống với với những tuyên bố về ý định chống tham nhũng và trốn thuế, rửa tiền. Nhưng thực tế là như vậy. Chúng tôi thấy rằng đối với toàn thế giới, lỗ hổng chính về thuế là Hoa Kỳ", - ông Peskov nói.

Tiết lộ "Hồ sơ của Pandora"

Trước đó, Tổ chức các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), được tài trợ bởi một quỹ của George Soros, đã xuất bản "Hồ sơ Pandora" về việc một số nhà lãnh đạo thế giới được cho là đã tham gia các sơ đồ công ty hải ngoại. Danh sách bao gồm hơn 35 chính trị gia hiện tại và cựu chính trị gia, cũng như hơn 300 quan chức từ khoảng 100 quốc gia. Trong tài liệu điều tra, nhóm các nhà báo gọi Hoa Kỳ là thiên đường trốn thuế lớn nhất.
Tổ chức gọi cuộc điều tra là vụ phơi bày bí mật tài chính lớn nhất từ ​​trước đến nay. Được biết rằng trong hồ sơ có các báo cáo của hơn 600 nhà báo từ 117 quốc gia và thông tin từ hơn 11,9 triệu tệp tài liệu thu được do bị rò rỉ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала