Nga phóng thử tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân lần đầu tiên

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhKhu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon»
Khu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon» - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hải quân Nga đã phóng thử nghiệm lần đầu tiên tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

Đã bắn trúng mục tiêu

"Hải quân Nga đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk lần đầu tiên. Tên lửa được bắn vào một mục tiêu giả định ở Biển Barents", - thông báo viết.
Các cuộc thử nghiệm đã được coi là thành công, theo Bộ Quốc phòng.
"Theo dữ liệu kiểm soát khách quan, đường bay của tên lửa tương ứng với các thông số xác định, tên lửa đã bắn trúng mục tiêu giả định. Vụ bắn thử tên lửa Zircon từ tàu ngầm hạt nhân được công nhận là thành công", - trích tài liệu.

Tên lửa Zircon có gì đặc biệt?

Tên lửa hành trình siêu thanh đa năng Zircon có khả năng thực hiện một chuyến bay khí động dài với khả năng cơ động trong các lớp dày đặc của khí quyển và đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn một nghìn km. Tốc độ tối đa của tên lửa đạt khoảng chín lần tốc độ âm thanh (khoảng 2,65 km/giây).
Theo kế hoạch, Zircon sẽ được trang bị cho các khinh hạm thuộc dự án 22350, tàu ngầm đa năng mới nhất thuộc dự án 885M Yasen-M, cũng như tàu tuần dương tên lửa Đô đốc Nakhimov và tàu ngầm Irkutsk.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала