Nghị sĩ Mỹ kêu gọi ông Biden ra tuyên bố về thảm họa ở California

© REUTERS / EVELYN HOCKSTEINTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nghị sĩ Hoa Kỳ Michelle Steele đã kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ra tuyên bố về thảm họa ở Quận Cam, California, nơi mới xảy ra một vụ tràn dầu lớn.
Tuyên bố đó là cần thiết để huy động hỗ trợ và có thêm nguồn kinh phí từ các cơ quan chức năng.
“Hôm nay tôi viết thư đề nghị Ngài ra tuyên bố về thảm họa đối với quận Cam, California, liên quan đến sự cố tràn dầu xảy ra ngoài khơi bờ biển Huntington Beach vào ngày 2/10/2021... Tôi đề nghị Ngài phê duyệt ngay lập tức việc phân bổ nguồn hỗ trợ của nhà nước và cá nhân cho tất cả các thành phố và quận huyện bị ảnh hưởng của California (do thảm họa)”, - bức thư của nữ nghị sĩ Quốc hội có đoạn viết.
Vào hôm thứ Bảy ngày 2 tháng 10 đã xảy ra một vụ tràn dầu quy mô lớn. Theo báo Los Angeles Times, vụ rò rỉ được cho là bắt đầu từ một đường ống ngoài khơi bờ biển Huntington Beach ở quận Cam (Orange County) bang California.

A major oil spill off the Southern California coast is killing birds and fish, and threatening sensitive protected wetlands as crews scramble to contain it. https://t.co/94IJU7OyCI
​Hiện nay chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ rò rỉ và nó sẽ kéo dài bao lâu. Theo chính quyền địa phương, do hậu quả của sự cố môi trường ở Thái Bình Dương ngoài khơi California, ít nhất có tới 126 nghìn gallon dầu (tương đương 477 nghìn lít) đã bị tràn ra biển, hình thành một vết dầu loang lớn. Ngoài ra, sự cố tràn dầu khiến nhiều loài cá và thủy cầm bị chết, dầu đã xâm nhập vào khu bảo tồn sinh thái của địa phương. Bà Kim Carr, Thị trưởng Huntington Beach cho biết vụ việc là "một trong những sự cố tàn phá nghiêm trọng nhất" trong nhiều thập niên tồn tại của thành phố này. Các chuyên gia hiện đang tiến hành khắc phục sự cố tràn dầu nói trên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала