Cơn ác mộng của nước Mỹ: Độc giả Trung Quốc ca ngợi cuộc phóng tên lửa «Zircon»

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa siêu thanh "Zircon" từ khinh hạm "Đô đốc Gorshkov" ở Bắc Băng Dương.
Phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov ở Bắc Băng Dương. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc Nga phóng thành công tên lửa siêu thanh «Zircon» đã khơi dậy phản hồi sôi nổi trong các độc giả của báo Trung Quốc «Guancha».
«Người Nga gần đây đã phô trương hiệu suất lớn», - người dùng có bí danh «Tôi sẽ nói vài lời» nêu nhận xét, đồng thời đánh giá rằng Nga đóng vai trò quan trọng trong việc kiềm chế Hoa Kỳ và Nhật Bản ở Đông Bắc Á.
«Một ngày nào đó Nga sẽ tiêu diệt Hoa Kỳ và Nhật Bản, rồi thế giới sẽ trở nên bình thường…. Vì vậy đã có cuộc bắn tên lửa từ tàu ngầm! Nga luôn đầu tư những kinh phí lớn vào công nghệ tàu ngầm hạt nhân», - một người dùng khác bình luận.
Còn người dùng có bí danh Guan_15813922892909 thì tuyên bố rằng Trung Quốc mong muốn có một nước Nga hùng mạnh.
«Khi các nước khác nói rằng bạn có vũ khí hủy diệt hàng loạt, tốt hơn hết là bạn nên thực sự có thứ vũ khí đó», - một độc giả khác nói thêm.
«Hoàng đế Mỹ hẳn là đã run cầm cập vì sợ hãi», - david123456654321 phán đoán. Theo quan điểm của nhà bình luận này, thế giới đang cần đến tốc độ và công nghệ cao.
Lần đầu tiên phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu «Đô đốc Gorshkov» - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
«Không phải chuyện giật gân mà là cú sốc». Sức mạnh thành công phóng tên lửa «Zircon» từ tàu ngầm hạt nhân
Độc giả Cctiger1968 nêu rõ sự tụt hậu của Hoa Kỳ so với Nga.
«Bây giờ Nga lại có thể phóng tên lửa siêu thanh từ tàu ngầm», - ông này nói thêm
«Hoa Kỳ gặp cơn ác mộng khác», - Beile's Girl nhận xét.
«Định mệnh của nước Nga: trở thành viên kim cương siêu đẳng để người Mỹ bập vào là gãy hết răng», - bạn đọc có bí danh «Little Man» nhận định.

Cuộc phóng thử thành công tên lửa «Zircon»

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga công bố về thử nghiệm thành công đầu tiên với tên lửa siêu thanh «Zircon» bắn từ tàu ngầm hạt nhân. Cuộc bắn được thực hiện từ tàu ngầm «Severodvinsk» và nhắm tới mục tiêu giả định trên biển Barents.
Tên lửa hành trình siêu thanh «Zircon» có khả năng thực hiện chuyến bay khí động học dài, cơ động trong các lớp khí quyển dày đặc với hỗ trợ đẩy từ động cơ của chính nó và bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 1.000 km. Tốc độ tối đa của tên lửa nhanh gấp khoảng 9 lần tốc độ âm thanh (khoảng 2,65 km/giây).
Nga dự kiến dùng «Zircon» trang bị cho các khinh hạm thuộc đề án 22350, tàu ngầm đa năng mới nhất thuộc đề án 885M «Yasen-M», cũng như tuần dương hạm tên lửa «Đô đốc Nakhimov» và tàu ngầm «Irkutsk».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала