Nga hoàn thành thử nghiệm súng trường bắn tỉa Chukavin

© Sputnik / Grigory Sisoev / Chuyển đến kho ảnhSúng trường bắn tỉa Chukavin
Súng trường bắn tỉa Chukavin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Quá trình thử nghiệm cấp nhà nước đối với súng bắn tỉa Chukavin, loại vũ khí sẽ thay thế súng bắn tỉa Dragunov (SVD) trong quân đội, đã hoàn tất ở Nga, hiện đang lập hồ sơ đánh giá kết quả, tập đoàn chế tạo vũ khí Kalashnikov đưa tin.
"Quá trình thử nghiệm cấp nhà nước đối với súng bắn tỉa Chukavin, loại vũ khí sẽ thay thế súng bắn tỉa SVD trong quân đội, đã hoàn thành với kết quả khả quan. Hiện tại đang tiến hành lập hồ sơ kết quả thử nghiệm theo quy định, sau đó dự kiến sẽ đưa ra quyết định trang bị đưa vào sử dụng loại súng mới”, - đại diện tập đoàn Kalashnikov cho biết.
Trước đó, tập đoàn đã lưu ý rằng súng bắn tỉa Chukavin (SVCh, mã hiệu "Zhnets") là một thế hệ súng trường mới. Súng đảm bảo tiêu diệt các mục tiêu đơn lẻ ngay từ phát bắn đầu tiên ở khoảng cách lên đến một kilomet.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngắm mục tiêu từ súng trường bắn tỉa Chukavin (SVCh -308) khi đến thăm Trung tâm súng trường của Liên hiệp tập đoàn “Kalashnikov” - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2020
Liệu súng trường bắn tỉa Chukavin có thể lặp lại thành công của súng trường Dragunov không?
Lần đầu tiên SVCh được giới thiệu tại triển lãm quân sự Army-2017. Tổ hợp súng trường bán tự động được thiết kế để sử dụng hai loại đạn - đạn súng trường nội địa 7,62 x 54 mm R và đạn NATO 7,62 x 51 mm. Trọng lượng của súng chưa kể hộp đạn là 4,6 kg, chiều dài tùy theo phiên bản, tối đa là 115 cm, băng đạn có sức chứa 10 viên.
Súng trường bắn tỉa SVD hiện nay là vũ khí bắn tỉa chủ lực trong LLVT Liên bang Nga, được đưa vào trang bị từ năm 1963. Súng có thể tự nạp đạn và sử dụng đạn 7.62 x 54 R.  Loại súng này dễ sử dụng, dễ thao tác và có độ tin cậy cao, nhưng không còn đáp ứng được yêu cầu hiện đại về phạm vi tiêu diệt mục tiêu bằng một phát đạn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала