Ủy ban độc lập phát hiện hàng nghìn kẻ ấu dâm trong Nhà thờ Công giáo Pháp

© Sputnik / Irina Kalashnikova / Chuyển đến ngân hàng ảnhThứ Sáu Tuần Thánh Công giáo ở Paris
Thứ Sáu Tuần Thánh Công giáo ở Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Ủy ban Điều tra Độc lập về Bạo lực Tình dục trong Giáo hội Pháp báo cáo rằng kể từ những năm 1950 trong các nhà thờ của Pháp đã có khoảng 3.000 linh mục ấu dâm phục vụ.
Ủy ban đưa ra kết luận này dựa trên lời khai của các cựu học sinh trường Công giáo, nạn nhân của những kẻ hiếp dâm, báo France 24 đưa tin.
Đức Giáo Hoàng Phanxicô ở Baku, Azerbaigian - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2018
Vụ bê bối ấu dâm trong Giáo hội La Mã: Đức Giáo Hoàng Phanxicô không thấy
Chuyến thăm đến ngôi trường Công giáo trước đây, nay là trường tư thục, gợi nên những ký ức nặng nề. Jean-René, Jean-François và Joseph bị lạm dụng tình dục ở đây khi mới 10 tuổi.

“Chúng tôi có một người hướng dẫn tâm linh, ông ấy đã đưa chúng tôi đến phòng giải tội. Và sau đó chúng tôi luôn nói chuyện với nhau một chút, ông ấy bắt đầu vuốt ve chúng tôi - và cuối cùng thì chúng tôi thấy mình đang nằm trên chiếc giường đặt cạnh đó”, - Jean-François, một cựu học sinh và là nạn nhân của lạm dụng tình dục cho biết.

Một nạn nhân khác, Jean-Marie, kể lại cảm giác khi cậu cảm thấy mình bị kẹt cứng trong bẫy của những kẻ hiếp dâm mình, trong đó có một linh mục.
Trẻ em nghèo Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.12.2018
Ấu dâm trẻ em: Còn bao nhiêu kẻ… ẩn mình?

"Tôi trích dẫn lời của một trong những kẻ phạm: “Em phải ngăn tôi lại. Điều này không tốt, đây là tội lỗi. "Nó thể hiện ý tưởng về sự đồng ý và cảm giác tội lỗi, cả hai trạng thái cảm xúc này đều bị trút lên vai chính nạn nhân”, - Jean-Marie, một nạn nhân của vụ tấn công tình dục chia sẻ.

Hàng nghìn nạn nhân khác phá vỡ sự im lặng trong nhiều năm và chia sẻ câu chuyện của mình. Lời khai của họ là cơ sở của một bản báo cáo được ủy ban độc lập về điều tra các trường hợp bạo lực tình dục trong nhà thờ Pháp công bố vào thứ Ba. Đức Tổng Giám mục Rennes, người đã hỗ trợ cuộc điều tra, kể lại những cảm xúc của mình khi nghe lời khai từ các nạn nhân trong giáo phận của mình.
Trước khi báo cáo được công bố, người đứng đầu ủy ban đã nêu một trong những phát hiện chính của mình: kể từ những năm 1950, trong Giáo hội Công giáo ở Pháp đã có khoảng 3 nghìn kẻ ấu dâm đã hoạt động. Bản tài liệu dày 2.100 trang là kết quả của 2,5 năm điều tra. Một số người đã gọi nó là quả bom hẹn giờ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала