Bộ trưởng Quốc phòng Nga tổng hợp kết quả cuộc tập trận Zapad-2021

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm thứ Tư đã tóm tắt kết quả của cuộc tập trận chiến lược Nga-Belarus "Zapad-2021".

Cuộc tập trận chiến lược chung Zapad-2021 đã cho thấy trình độ huấn luyện của quân đội được nâng cao, khả năng tạo ra các nhóm liên quan giữa hai quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo an ninh khu vực. Tôi cho rằng các mục tiêu của cuộc tập trận đã đạt được, các vấn đề huấn luyện đã được xử lý đầy đủ.

Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga
Tất cả các mục tiêu đã đạt được
Ông nói rằng tham gia cuộc tập trận diễn ra từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 9 là gần hai trăm nghìn người, bao gồm hai nghìn quân nhân từ các quốc gia thuộc CSTO, SCO và các quốc gia khác.
Cuộc tập trận chiến lược chung Zapad-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
Cuộc diễn tập Zapad-2021 cho thấy Lực lượng vũ trang Nga đã đạt đến một tầm cao mới
"Cuộc tập trận nhằm tới mục đích huấn luyện các hình thức và phương pháp chiến tranh mới, có tính đến đặc thù của các cuộc chiến tranh cục bộ hiện đại và xung đột vũ trang", - ông Shoigu cho biết hôm thứ Tư khi tóm tắt kết quả của cuộc tập trận.
Trong bất kỳ thời tiết nào
Đặc biệt, ông lưu ý rằng lần đầu tiên trong điều kiện thời tiết bất lợi vào ban đêm, đã thực hiện thành công việc đổ bộ một tiểu đoàn dù trên xe bọc thép BMD-4M hiện đại.
21 máy bay Il-76MD của lực lượng hàng không vận tải quân sự đã thả dù hơn 30 đơn vị phương tiện tấn công đường không thế hệ mới.
Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga
Các nhà địa hình quân sự đã thử nghiệm khả năng của hệ thống phần mềm hợp nhất “Kính vạn hoa”.
Quân nhân hạ cánh từ trực thăng Mi-8 trong giai đoạn chính của cuộc tập trận Zapad-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
Hơn 200 nghìn binh sĩ và hơn 290 xe tăng: Tập trận "Zapad-2021" kết thúc
Hệ thống này có thể tạo ra hình ảnh ba chiều về không gian tác chiến ảo, từ đó đưa ra đánh giá chính xác hơn về tình hình và giảm đáng kể thời gian ra quyết định của chỉ huy.
Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga
Ông lưu ý rằng trong quá trình diễn tập, các hệ thống rô bốt tấn công Platform-M, cũng như rô bốt trinh sát và hỗ trợ hỏa lực Uran-9 và Nerekhta, lần đầu tiên được đưa vào sử dụng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала